Hámarksgildi fyrir leifar af klórprófam í kartöflum í 5. lið viðauka 2 fellur brott.
Við viðauka 2 bætast neðangreind hámarksgildi fyrir leifar af varnarefnunum abamectin, azocyclotin og cyhexatin (gefið upp sem cyhexatin), bífentrín, bítertanól, brómóprópýlat, cyromazín, fenprófimorf, flúcytrinat, hexakonazol, klófentezin, metacrifos, metsúlfuron-methyl, og myclobútaníl (gefið upp sem myclobútaníl), penkonazol, próklóraz, prófenofos, resmethrin og bíoresmethrin (gefið upp sem resmethrin), trídemorf, triadimefon og triadimenol (gefið upp sem triadimefon), tríasúlfúron, thifensúlfúron methyl og 2,4-D.
Hámarksgildi fyrir leifar af azoxystrobin í viðauka 2 falla brott og neðangreind hámarksgildi koma í staðinn.
Abamectin
|
Azoxystrobin
|
Bífertrin
|
Bitertanól
|
Brómópropylat
|
Cyhexatin
(Azocyclotin og cyhexatin, gefið upp sem cyhexatin) |
Cyromazin
|
Fenpropimorf
|
Flúcytrínat
|
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri | |||||||||
(i) Sítrusávextir |
0,01 *
|
1 (t)
|
0,1
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,2
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Greipaldin | |||||||||
Sítrónur | |||||||||
Súraldin | |||||||||
Mandarínur | |||||||||
Appelsínur | |||||||||
Pómelóaldin | |||||||||
Annað | |||||||||
(ii) Trjáhnetur |
0,02 *
|
0,1 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Möndlur | |||||||||
Brasilíuhnetur | |||||||||
Kasúhnetur | |||||||||
Kastaníuhnetur | |||||||||
Kókoshnetur | |||||||||
Heslihnetur | |||||||||
Makademíahnetur | |||||||||
Pekanhnetur | |||||||||
Furuhnetur | |||||||||
Hjartaaldin | |||||||||
Valhnetur | |||||||||
Annað | |||||||||
(iii) Kjarnaávextir |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,3
|
2
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
Epli |
0,2
|
||||||||
Perur |
0,1
|
||||||||
Kveði | |||||||||
Annað |
0,05 *
|
||||||||
(iv) Steinaldin |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,2
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||
Apríkósur |
1
|
||||||||
Kirsuber |
1
|
||||||||
Ferskjur |
1
|
||||||||
Nektarínur |
1
|
||||||||
Plómur |
2
|
0,3
|
|||||||
Annað |
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
(a) Vínber |
0,01 *
|
2
|
0,2
|
0,05 *
|
|||||
Til víngerðar |
0,3
|
||||||||
Önnur |
0,05 *
|
||||||||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
0,1
|
2 (t)
|
0,5
|
0,05 *
|
1
|
||||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
Brómber | |||||||||
Blá hindber | |||||||||
Loganber | |||||||||
Hindber |
1
|
||||||||
Annað |
0,05 *
|
||||||||
(d) Aðrir smáávextir og ber |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
(annað en villt) | |||||||||
Bláber | |||||||||
Trönuber | |||||||||
Garðaber | |||||||||
Rifsber (rauð og hvít) | |||||||||
Sólber | |||||||||
Annað | |||||||||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
Lárperur | |||||||||
Bananar |
2
|
0,1
|
3
|
2
|
|||||
Döðlur | |||||||||
Fíkjur | |||||||||
Loðber (kíví) | |||||||||
Dvergappelsínur | |||||||||
Litkaber | |||||||||
Mangó | |||||||||
Ólífur | |||||||||
Ólífur (til neyslu) | |||||||||
Ólífur (til olíugerðar) |
|||||||||
Ástaraldin | |||||||||
Ananas | |||||||||
Granatepli | |||||||||
Papajávöxtur | |||||||||
Annað |
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt | |||||||||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
Rauðrófur | |||||||||
Gulrætur |
0,2 (t)
|
||||||||
Hnúðselja | |||||||||
Piparrót |
0,2 (t)
|
||||||||
Ætifífill | |||||||||
Nípa |
0,2 (t)
|
||||||||
Steinseljurót |
0,2 (t)
|
||||||||
Hreðkur (radísur) | |||||||||
Hafursrót |
0,2 (t)
|
||||||||
Sætuhnúðar | |||||||||
Gulrófur | |||||||||
Næpur | |||||||||
Kínakartöflur | |||||||||
Annað |
0,05 (t) *
|
||||||||
(ii) Laukar |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Hvítlaukur | |||||||||
Laukur | |||||||||
Skalotlaukur | |||||||||
Perlulaukur | |||||||||
Annað | |||||||||
(iii) Grænmetisaldin |
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
(a) Kartöfluætt | |||||||||
Tómatar |
0,02
|
2 (t)
|
0,2
|
3
|
1
|
||||
Paprikur |
0,05
|
2 (t)
|
0,2
|
0,05 *
|
|||||
Chílepipar | |||||||||
Eggaldin |
0,02
|
2 (t)
|
0,2
|
1
|
|||||
Annað |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
0,02 *
|
1 (t)
|
0,1
|
0,5
|
|||||
Gúrkur |
1
|
||||||||
Þrúgugúrkur |
1
|
||||||||
Kúrbítur |
1
|
||||||||
Annað |
0,05 *
|
||||||||
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
0,01 *
|
0,5 (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
Melónur |
0,3
|
||||||||
Grasker | |||||||||
Vatnsmelónur |
0,3
|
||||||||
Annað |
0,05 *
|
||||||||
(d) Sykurmaís |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
(iv) Kál |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||
(a) Blómstrandi kál |
0,2
|
0,05 *
|
|||||||
Spergilkál | |||||||||
Blómkál | |||||||||
Annað | |||||||||
(b) Höfuðkál |
1
|
||||||||
Rósakál |
0,5
|
||||||||
Höfuðkál | |||||||||
Annað |
0,05 *
|
||||||||
(c) Blaðkál |
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||||
Kínakál | |||||||||
Grænkál | |||||||||
Annað | |||||||||
(d) Hnúðkál |
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
(a) Salöt |
0,1
|
3 (t)
|
2
|
15
|
|||||
Karsi (garðperla) | |||||||||
Vorsalat | |||||||||
Jöklasalat | |||||||||
Höfuðsalat | |||||||||
Blaðsalat | |||||||||
Vetrarsalat | |||||||||
Annað | |||||||||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
Spínat | |||||||||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|||||||||
Annað | |||||||||
(c) Vatnakarsi |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
(d) Jólasalat |
0,01 *
|
0,2 (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
(e) Kryddjurtir |
0,01 *
|
3 (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
Kerfill | |||||||||
Graslaukar | |||||||||
Blaðselja | |||||||||
Steinselja | |||||||||
Annað | |||||||||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||
Baunir (með belg) |
1 (t)
|
0,5
|
0,5
|
||||||
Baunir (án belgs) |
0,2 (t)
|
||||||||
Ertur (með belg) |
0,5 (t)
|
0,1
|
|||||||
Ertur (án belgs) |
0,2 (t)
|
||||||||
Annað |
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||
Spergill | |||||||||
Fingrakornblóm | |||||||||
Stilkselja |
5 (t)
|
2
|
|||||||
Fennika (sígóð) | |||||||||
Ætiþistill |
1 (t)
|
2
|
|||||||
Blaðlaukur |
0,1 (t)
|
0,5
|
|||||||
Rabarbari | |||||||||
Annað |
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||||
(viii) Sveppir |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
(a) Ætisveppir |
5
|
||||||||
(b) Villtir ætisveppir |
0,05 *
|
||||||||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,01 *
|
0,1 (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Baunir | |||||||||
Linsubaunir | |||||||||
Ertur | |||||||||
Annað | |||||||||
4. Olíufræ |
0,02 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
Hörfræ | |||||||||
Jarðhnetur | |||||||||
Valmúafræ (birki) | |||||||||
Repjufræ |
0,5 (t)
|
||||||||
Sesamfræ | |||||||||
Sólblómafræ | |||||||||
Sojabaunir | |||||||||
Baðmullarfræ | |||||||||
Sinnepsfræ | |||||||||
Annað |
0,05 (t) *
|
||||||||
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,01 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
1
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Snemmvaxnar | |||||||||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
|||||||||
6. Te |
0,02 *
|
0,1 (t) *
|
5
|
0,1 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
7. Humall |
0,05
|
20 (t)
|
10
|
0,1 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
8. Korn- og kornvörur |
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||
Hveiti |
0,5
|
0,5
|
|||||||
Bókhveiti | |||||||||
Rúgur |
0,5
|
||||||||
Rúghveiti |
0,5
|
0,5
|
|||||||
Bygg |
0,5
|
0,5
|
|||||||
Hafrar |
0,5
|
0,5
|
|||||||
Hrísgrjón | |||||||||
Maís | |||||||||
Hirsi | |||||||||
Dúrra | |||||||||
Annað |
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||||
9. Mjólk og mjólkurvörur (A) |
0,005 *
|
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,02 *
|
0,01 *
|
0,05 *
|
|
10. Kjöt og kjötvörur, einnig fita (B) |
|||||||||
Alifuglakjöt |
0,05 *
|
||||||||
Kindakjöt | |||||||||
Kjúklingar |
0,05 *
|
||||||||
Kjúklingalifur |
0,05 *
|
||||||||
Svínakjöt |
0,05 *
|
||||||||
Svínanýru |
0,05 *
|
||||||||
Nautgripakjöt |
0,2
|
0,05 *
|
|||||||
Geitakjöt |
0,05 *
|
||||||||
Nautgripanýru |
0,05 *
|
||||||||
Geitanýru |
0,05 *
|
||||||||
Kindanýru | |||||||||
Nautgripalifur |
0,05 *
|
||||||||
Kindalifur | |||||||||
Annað |
0,05 *
|
||||||||
11. Fita sem er í kjöti og kjötvörur (C) |
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||||
Alifuglakjöt | |||||||||
Kindakjöt |
0,02
|
||||||||
Kjúklingar |
0,01 *
|
||||||||
Svínakjöt |
0,02
|
||||||||
Svínanýru |
0,05
|
||||||||
Nautgripakjöt |
0,1
|
0,02
|
|||||||
Geitakjöt |
0,02
|
||||||||
Nautgripanýru |
0,05
|
||||||||
Geitanýru |
0,05
|
||||||||
Kindanýru |
0,05
|
||||||||
Nautgripalifur |
0,02
|
0,3
|
|||||||
Kindalifur |
0,02
|
0,3
|
|||||||
Annað |
0,01 *
|
0,05 *
|
0,01
|
||||||
12. Egg (D) |
0,01 *
|
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,2
|
0,01 *
|
0,05 *
|
|
13. Fiskur og fiskafurðir (E) |
Hexakonazol
|
Klófentezin
|
Metacrifos
|
Metsúlfuron-methyl
|
Myclobútaníl
|
Penkónazol
|
Prófenfos
|
Proklóraz
(summa af próklóraz og niðurbrotsefnum þess sem innihalda 2,4,6-tríklórofenól gefið upp sem próklóraz) |
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri | ||||||||
(i) Sítrusávextir |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 * (t)
|
3
|
0,05 *
|
0,05 *
|
10
|
Greipaldin | ||||||||
Sítrónur | ||||||||
Súraldin | ||||||||
Mandarínur | ||||||||
Appelsínur | ||||||||
Pómelóaldin | ||||||||
Annað | ||||||||
(ii) Trjáhnetur |
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 * (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
Möndlur | ||||||||
Brasilíuhnetur | ||||||||
Kasúhnetur | ||||||||
Kastaníuhnetur | ||||||||
Kókoshnetur | ||||||||
Heslihnetur | ||||||||
Makademíahnetur | ||||||||
Pekanhnetur | ||||||||
Furuhnetur | ||||||||
Hjartaaldin | ||||||||
Valhnetur | ||||||||
Annað | ||||||||
(iii) Kjarnaávextir |
0,02 *
|
0,5
|
0,05 *
|
0,05 * (t)
|
0,5
|
0,2
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Epli | ||||||||
Perur | ||||||||
Kveði | ||||||||
Annað | ||||||||
(iv) Steinaldin |
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 * (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||
Apríkósur |
0,3
|
0,1
|
||||||
Kirsuber |
1
|
|||||||
Ferskjur |
0,5
|
0,1
|
||||||
Nektarínur |
0,5
|
0,1
|
||||||
Plómur |
0,2
|
0,5
|
||||||
Annað |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
|||||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 * (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||
(a) Vínber |
0,02 *
|
1
|
0,2
|
|||||
Til víngerðar |
1
|
|||||||
Önnur | ||||||||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
2
|
1
|
0,05 *
|
|||||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,02 *
|
0,05 *
|
||||||
Brómber |
3
|
|||||||
Blá hindber | ||||||||
Loganber | ||||||||
Hindber |
3
|
|||||||
Annað |
0,3
|
|||||||
(d) Aðrir smáávextir og ber |
0,05 *
|
|||||||
(annað en villt) | ||||||||
Bláber | ||||||||
Trönuber | ||||||||
Garðaber | ||||||||
Rifsber (rauð og hvít) |
0,5
|
1
|
||||||
Sólber |
0,5
|
1
|
||||||
Annað |
0,02 *
|
0,02 *
|
||||||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
|||||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 * (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||
Lárperur |
5
|
|||||||
Bananar |
2
|
|||||||
Döðlur | ||||||||
Fíkjur | ||||||||
Loðber (kíví) | ||||||||
Dvergappelsínur | ||||||||
Litkaber | ||||||||
Mangó |
5
|
|||||||
Ólífur | ||||||||
Ólífur (til neyslu) | ||||||||
Ólífur (til olíugerðar) |
||||||||
Ástaraldin | ||||||||
Ananas |
5
|
|||||||
Granatepli | ||||||||
Papajávöxtur |
5
|
|||||||
Annað |
0,02 *
|
0,05 *
|
||||||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt |
||||||||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05* (t)
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
Rauðrófur | ||||||||
Gulrætur |
0,2
|
|||||||
Hnúðselja | ||||||||
Piparrót | ||||||||
Ætifífill | ||||||||
Nípa | ||||||||
Steinseljurót | ||||||||
Hreðkur (radísur) | ||||||||
Hafursrót | ||||||||
Sætuhnúðar | ||||||||
Gulrófur | ||||||||
Næpur | ||||||||
Kínakartöflur | ||||||||
Annað |
0,02 *
|
|||||||
(ii) Laukar |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05* (t)
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
Hvítlaukur |
0,5
|
|||||||
Laukur | ||||||||
Skalotlaukur |
5
|
|||||||
Perlulaukur | ||||||||
Annað |
0,05 *
|
|||||||
(iii) Grænmetisaldin |
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
||||
(a) Kartöfluætt |
0,05 *
|
|||||||
Tómatar |
0,3
|
0,3
|
||||||
Paprikur |
0,5
|
|||||||
Chílepipar |
0,3
|
5
|
||||||
Eggaldin | ||||||||
Annað |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
|||||
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
0,02 *
|
0,1
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
Gúrkur | ||||||||
Þrúgugúrkur | ||||||||
Kúrbítur | ||||||||
Annað | ||||||||
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
0,2
|
0,05 *
|
||||||
Melónur |
0,1
|
0,1
|
||||||
Grasker | ||||||||
Vatnsmelónur |
0,1
|
|||||||
Annað |
0,02 *
|
0,05 *
|
||||||
(d) Sykurmaís |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||||
(iv) Kál |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
(a) Blómstrandi kál | ||||||||
Spergilkál | ||||||||
Blómkál | ||||||||
Annað | ||||||||
(b) Höfuðkál | ||||||||
Rósakál | ||||||||
Höfuðkál | ||||||||
Annað | ||||||||
(c) Blaðkál | ||||||||
Kínakál | ||||||||
Grænkál | ||||||||
Annað | ||||||||
(d) Hnúðkál | ||||||||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
(a) Salöt |
5
|
|||||||
Karsi (garðperla) | ||||||||
Vorsalat | ||||||||
Jöklasalat | ||||||||
Höfuðsalat | ||||||||
Blaðsalat | ||||||||
Vetrarsalat | ||||||||
Annað | ||||||||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,05 *
|
|||||||
Spínat | ||||||||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
||||||||
Annað | ||||||||
(c) Vatnakarsi |
0,05 *
|
|||||||
(d) Jólasalat |
0,05 *
|
|||||||
(e) Kryddjurtir |
5
|
|||||||
Kerfill | ||||||||
Graslaukar | ||||||||
Blaðselja | ||||||||
Steinselja | ||||||||
Annað | ||||||||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Baunir (með belg) | ||||||||
Baunir (án belgs) | ||||||||
Ertur (með belg) | ||||||||
Ertur (án belgs) | ||||||||
Annað | ||||||||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||
Spergill | ||||||||
Fingrakornblóm | ||||||||
Stilkselja | ||||||||
Fennika (sígóð) | ||||||||
Ætiþistill |
0,5
|
0,2
|
||||||
Blaðlaukur | ||||||||
Rabarbari | ||||||||
Annað |
0,02 *
|
0,05 *
|
||||||
(viii) Sveppir |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
(a) Ætisveppir |
2
|
|||||||
(b) Villtir ætisveppir |
0,05 *
|
|||||||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
Baunir | ||||||||
Linsubaunir | ||||||||
Ertur |
0,3
|
|||||||
Annað |
0,05 *
|
|||||||
4. Olíufræ |
0,05
|
0,05
|
0,05 *
|
0,1 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
||
Hörfræ |
0,5
|
|||||||
Jarðhnetur | ||||||||
Valmúafræ (birki) | ||||||||
Repjufræ |
0,5
|
|||||||
Sesamfræ | ||||||||
Sólblómafræ |
0,5
|
|||||||
Sojabaunir | ||||||||
Baðmullarfræ |
2
|
|||||||
Sinnepsfræ | ||||||||
Annað |
0,05 *
|
0,1 *
|
||||||
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
Snemmvaxnar | ||||||||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
||||||||
6. Te |
0,05 *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,1 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
0,1 *
|
7. Humall |
0,05 *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,1 (t) *
|
2
|
0,5
|
0,1 *
|
0,1 *
|
8. Korn- og kornvörur |
0,02 *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,02 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|
Hveiti |
0,5
|
|||||||
Bókhveiti | ||||||||
Rúgur |
0,5
|
|||||||
Rúghveiti |
0,5
|
|||||||
Bygg |
1
|
|||||||
Hafrar |
1
|
|||||||
Hrísgrjón | ||||||||
Maís | ||||||||
Hirsi | ||||||||
Dúrra | ||||||||
Annað |
0,05 *
|
|||||||
9. Mjólk og mjólkurvörur (A) |
0,05 *
|
0,01 *
|
0,01 *
|
0,01 *
|
0,01 *
|
0,02 *
|
||
10. Kjöt og kjötvörur, einnig fita (B) |
0,01 *
|
|||||||
Alifuglakjöt | ||||||||
Kindakjöt | ||||||||
Kjúklingar | ||||||||
Kjúklingalifur | ||||||||
Svínakjöt | ||||||||
Svínanýru | ||||||||
Nautgripakjöt | ||||||||
Geitakjöt | ||||||||
Nautgripanýru |
0,1
|
|||||||
Geitanýru | ||||||||
Kindanýru | ||||||||
Nautgripalifur | ||||||||
Kindalifur | ||||||||
Annað |
0,05 *
|
|||||||
11. Fita sem er í kjöti og kjötvörur (C) |
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
|||||
Alifuglakjöt | ||||||||
Kindakjöt | ||||||||
Kjúklingar | ||||||||
Svínakjöt | ||||||||
Svínanýru | ||||||||
Nautgripakjöt |
0,2
|
|||||||
Geitakjöt | ||||||||
Nautgripanýru |
0,5
|
|||||||
Geitanýru | ||||||||
Kindanýru | ||||||||
Nautgripalifur |
2
|
|||||||
Kindalifur | ||||||||
Annað |
0,1 *
|
|||||||
12. Egg (D) |
0,02 *
|
0,01 *
|
0,01 *
|
0,05 *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
||
13. Fiskur og fiskafurðir (E) |
Resmethrin
þ.m.t. aðrar blöndur af samsætum (summa af samsætum) |
Triasúlfúron
|
Trídemorf
|
Tríadímefon og tríadímenol (summa af tríadímefon og tríadímenol)
|
Thifensúlfúronmethyl
|
2,4-D
(summa af 2,4- og esterum þess, gefið upp sem 2,4-D) |
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri | ||||||
(i) Sítrusávextir |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
Greipaldin | ||||||
Sítrónur | ||||||
Súraldin | ||||||
Mandarínur | ||||||
Appelsínur | ||||||
Pómelóaldin | ||||||
Annað | ||||||
(ii) Trjáhnetur |
0,2 *
|
0,05 (t) *
|
0,1 *
|
0,2 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
Möndlur | ||||||
Brasilíuhnetur | ||||||
Kasúhnetur | ||||||
Kastaníuhnetur | ||||||
Kókoshnetur | ||||||
Heslihnetur | ||||||
Makademíahnetur | ||||||
Pekanhnetur | ||||||
Furuhnetur | ||||||
Hjartaaldin | ||||||
Valhnetur | ||||||
Annað | ||||||
(iii) Kjarnaávextir |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
|
Epli |
0,2
|
|||||
Perur | ||||||
Kveði | ||||||
Annað |
0,1 *
|
|||||
(iv) Steinaldin |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
Apríkósur | ||||||
Kirsuber | ||||||
Ferskjur | ||||||
Nektarínur | ||||||
Plómur | ||||||
Annað | ||||||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
|
(a) Vínber |
2
|
|||||
Til víngerðar | ||||||
Önnur | ||||||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
0,5
|
|||||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,1 *
|
|||||
Brómber | ||||||
Blá hindber | ||||||
Loganber | ||||||
Hindber | ||||||
Annað | ||||||
(d) Aðrir smáávextir og ber |
0,1 *
|
|||||
(annað en villt) | ||||||
Bláber | ||||||
Trönuber | ||||||
Garðaber | ||||||
Rifsber (rauð og hvít) |
||||||
Sólber | ||||||
Annað | ||||||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,1 *
|
|||||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
|
Lárperur | ||||||
Bananar |
0,2
|
|||||
Döðlur | ||||||
Fíkjur | ||||||
Loðber (kíví) | ||||||
Dvergappelsínur | ||||||
Litkaber | ||||||
Mangó | ||||||
Ólífur | ||||||
Ólífur (til neyslu) | ||||||
Ólífur (til olíugerðar) |
||||||
Ástaraldin | ||||||
Ananas |
3
|
|||||
Granatepli | ||||||
Papajávöxtur | ||||||
Annað |
0,1 *
|
|||||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt |
||||||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
Rauðrófur | ||||||
Gulrætur | ||||||
Hnúðselja | ||||||
Piparrót | ||||||
Ætifífill | ||||||
Nípa | ||||||
Steinseljurót | ||||||
Hreðkur (radísur) | ||||||
Hafursrót | ||||||
Sætuhnúðar | ||||||
Gulrófur | ||||||
Næpur | ||||||
Kínakartöflur | ||||||
Annað | ||||||
(ii) Laukar |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
|
Hvítlaukur | ||||||
Laukur |
0,5
|
|||||
Skalotlaukur | ||||||
Perlulaukur |
1
|
|||||
Annað |
0,1 *
|
|||||
(iii) Grænmetisaldin |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
|
(a) Kartöfluætt | ||||||
Tómatar |
0,3
|
|||||
Paprikur |
0,5
|
|||||
Chílepipar | ||||||
Eggaldin | ||||||
Annað |
0,1 *
|
|||||
(b) Graskersætt- neysluhæft hýði |
0,1 *
|
|||||
Gúrkur | ||||||
Þrúgugúrkur | ||||||
Kúrbítur | ||||||
Annað | ||||||
(c) Graskersætt- óneysluhæft hýði |
0,1 *
|
|||||
Melónur | ||||||
Grasker | ||||||
Vatnsmelónur | ||||||
Annað | ||||||
(d) Sykurmaís |
0,1 *
|
|||||
(iv) Kál |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
(a) Blómstrandi kál | ||||||
Spergilkál | ||||||
Blómkál | ||||||
Annað | ||||||
(b) Höfuðkál | ||||||
Rósakál | ||||||
Höfuðkál | ||||||
Annað | ||||||
(c) Blaðkál | ||||||
Kínakál | ||||||
Grænkál | ||||||
Annað | ||||||
(d) Hnúðkál | ||||||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
(a) Salöt | ||||||
Karsi (garðperla) | ||||||
Vorsalat | ||||||
Jöklasalat | ||||||
Höfuðsalat | ||||||
Blaðsalat | ||||||
Vetrarsalat | ||||||
Annað | ||||||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
||||||
Spínat | ||||||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
||||||
Annað | ||||||
(c) Vatnakarsi | ||||||
(d) Jólasalat | ||||||
(e) Kryddjurtir | ||||||
Kerfill | ||||||
Graslaukar | ||||||
Blaðselja | ||||||
Steinselja | ||||||
Annað | ||||||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
Baunir (með belg) | ||||||
Baunir (án belgs) | ||||||
Ertur (með belg) | ||||||
Ertur (án belgs) | ||||||
Annað | ||||||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
|
Spergill | ||||||
Fingrakornblóm | ||||||
Stilkselja | ||||||
Fennika (sígóð) | ||||||
Ætiþistill |
1
|
|||||
Blaðlaukur | ||||||
Rabarbari | ||||||
Annað |
0,1 *
|
|||||
(viii) Sveppir |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
(a) Ætisveppir | ||||||
(b) Villtir ætisveppir | ||||||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
Baunir | ||||||
Linsubaunir | ||||||
Ertur | ||||||
Annað | ||||||
4. Olíufræ |
0,2 *
|
0,05 (t) *
|
0,1 *
|
0,2 *
|
0,05 (t) *
|
0,1 (t) *
|
Hörfræ | ||||||
Jarðhnetur | ||||||
Valmúafræ (birki) | ||||||
Repjufræ | ||||||
Sesamfræ | ||||||
Sólblómafræ | ||||||
Sojabaunir | ||||||
Baðmullarfræ | ||||||
Sinnepsfræ | ||||||
Annað | ||||||
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 *
|
0,1 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
Snemmvaxnar | ||||||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
||||||
6. Te |
0,2 *
|
0,1 (t) *
|
20
|
0,2 (*)
|
0,1 (t) *
|
0,1 (t) *
|
7. Humall |
0,2 *
|
0,1 (t) *
|
0,1 *
|
10
|
0,1 (t) *
|
0,1 (t) *
|
8. Korn- og kornvörur |
0,05 *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
0,05 (t) *
|
||
Hveiti |
0,2
|
|||||
Bókhveiti |
0,2
|
|||||
Rúgur | ||||||
Rúghveiti |
0,2
|
|||||
Bygg |
0,2
|
0,2
|
||||
Hafrar |
0,2
|
0,2
|
||||
Hrísgrjón | ||||||
Maís | ||||||
Hirsi | ||||||
Dúrra | ||||||
Annað |
0,05 *
|
0,1 *
|
||||
9. Mjólk og mjólkurvörur (A) |
0,1 *
|
0,1 *
|
0,01 (t) *
|
|||
10. Kjöt og kjötvörur, einnig fita (B) |
||||||
Alifuglakjöt | ||||||
Kindakjöt | ||||||
Kjúklingar | ||||||
Kjúklingalifur | ||||||
Svínakjöt | ||||||
Svínanýru | ||||||
Nautgripakjöt | ||||||
Geitakjöt | ||||||
Nautgripanýru |
1 (t)
|
|||||
Geitanýru |
1 (t)
|
|||||
Kindanýru |
1 (t)
|
|||||
Nautgripalifur | ||||||
Kindalifur | ||||||
Annað |
0,05 (t) *
|
|||||
11. Fita sem er í kjöti og kjötvörur (C) |
0,1 *
|
0,1 *
|
||||
Alifuglakjöt | ||||||
Kindakjöt | ||||||
Kjúklingar | ||||||
Svínakjöt | ||||||
Svínanýru | ||||||
Nautgripakjöt | ||||||
Geitakjöt | ||||||
Nautgripanýru | ||||||
Geitanýru | ||||||
Kindanýru | ||||||
Nautgripalifur | ||||||
Kindalifur | ||||||
Annað | ||||||
12. Egg (D) |
0,1 *
|
0,1 *
|
0,01 (t) *
|
|||
13. Fiskur og fiskafurðir (E) |
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga nr. 93/1995 um matvæli samanber og lög nr. 7/1998 um hollustuhætti og mengunarvarnir með síðari breytingum. Reglugerðin er sett með hliðsjón af ákvæðum samningsins um Evrópska efnahagssvæðið sem vísað er til í XII. kafla, II. viðauka (tilskipun 2002/76/EB, tilskipun 2002/79/EB, tilskipun 2002/97/EB og tilskipun 2002/100/EB).
Reglugerðin öðlast þegar gildi.