Við viðauka 2 bætast við neðangreind hámarksgildi fyrir varnarefnin bentason, oxydemeton-metýl og pýridat.
Hámarksgildi fyrir demeton-s-metyl, dimetóat, formotion, gamma HCH, kvintozen, ometóat, paration, og permetrin í viðauka 2 falla brott en hámarksgildi fyrir dimetóat, formotíon, gamma HCH, kvintozen, paratíon og permetrín verða eftirfarandi:
Bentason47
|
Dimetóat
|
Formotion
|
Gamma-HCH
|
Kvintozen
|
Oxydemton-metýl
|
Paration
|
Permetrín
|
Pýridat48
|
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri | |||||||||
(i) Sítrusávextir |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
Greipaldin | |||||||||
Sítrónur | |||||||||
Súraldin | |||||||||
Mandarínur | |||||||||
Appelsínur | |||||||||
Pómelóaldin | |||||||||
Annað | |||||||||
(ii) Trjáhnetur |
0,1* (t)
|
0,05*
|
0,05*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
Möndlur | |||||||||
Brasilíuhnetur | |||||||||
Kasúhnetur | |||||||||
Kastaníuhnetur | |||||||||
Kókoshnetur | |||||||||
Heslihnetur | |||||||||
Makademíahnetur | |||||||||
Pekanhnetur | |||||||||
Furuhnetur | |||||||||
Hjartaaldin | |||||||||
Valhnetur | |||||||||
Annað | |||||||||
(iii) Kjarnaávextir |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
Epli | |||||||||
Perur | |||||||||
Kveði | |||||||||
Annað | |||||||||
(iv) Steinaldin |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
|
Apríkósur | |||||||||
Kirsuber |
1
|
||||||||
Ferskjur | |||||||||
Nektarínur | |||||||||
Plómur | |||||||||
Annað |
0,02*
|
||||||||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
(a) Vínber | |||||||||
Til víngerðar | |||||||||
Önnur | |||||||||
(b) Jarðarber (önnur en villt) | |||||||||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) | |||||||||
Brómber | |||||||||
Blá hindber | |||||||||
Loganber | |||||||||
Hindber | |||||||||
Annað | |||||||||
(d) Aðrir smáávextir og ber | |||||||||
(annað en villt) | |||||||||
Bláber | |||||||||
Trönuber | |||||||||
Garðaber | |||||||||
Rifsber (rauð og hvít) | |||||||||
Sólber | |||||||||
Annað | |||||||||
(e) Villt ber og villtir ávextir | |||||||||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
|
Lárperur | |||||||||
Bananar | |||||||||
Döðlur | |||||||||
Fíkjur | |||||||||
Loðber (kíví) | |||||||||
Dvergappelsínur | |||||||||
Litkaber | |||||||||
Mangó | |||||||||
Ólífur |
2
|
||||||||
Ólífur (til neyslu) | |||||||||
Ólífur (til olíugerðar) |
|||||||||
Ástaraldin | |||||||||
Ananas | |||||||||
Granatepli | |||||||||
Papajávöxtur | |||||||||
Annað |
0,02*
|
||||||||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt | |||||||||
(i) Rótar og hnýðisgrænmeti |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
Rauðrófur | |||||||||
Gulrætur | |||||||||
Hnúðselja | |||||||||
Piparrót | |||||||||
Ætifífill | |||||||||
Nípa | |||||||||
Steinseljurót | |||||||||
Hreðkur (radísur) | |||||||||
Hafursrót | |||||||||
Sætuhnúðar | |||||||||
Gulrófur | |||||||||
Næpur | |||||||||
Kínakartöflur | |||||||||
Annað | |||||||||
(ii) Laukar |
0,1 (t) (*)
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
|
Hvítlaukur | |||||||||
Laukur | |||||||||
Skalotlaukur | |||||||||
Perlulaukur |
2
|
||||||||
Annað |
0,02*
|
||||||||
(iii) Grænmetisaldin |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
(a) Kartöfluætt | |||||||||
Tómatar | |||||||||
Paprikur | |||||||||
Eggaldin | |||||||||
Annað | |||||||||
(b) Graskersætt- neysluhæft hýði |
|||||||||
Gúrkur | |||||||||
Þrúgugúrkur | |||||||||
Kúrbítur | |||||||||
Annað | |||||||||
(c) Graskersætt- óneysluhæft hýði |
|||||||||
Melónur | |||||||||
Grasker | |||||||||
Vatnsmelónur | |||||||||
Annað | |||||||||
(d) Sykurmaís | |||||||||
(iv) Kál |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
|||
(a) Blómstrandi kál |
0,02*
|
0,05* (t)
|
|||||||
Spergilkál | |||||||||
Blómkál |
0,2
|
||||||||
Annað |
0,02*
|
||||||||
(b) Höfuðkál |
0,05* (t)
|
||||||||
Rósakál |
0,3
|
0,05
|
|||||||
Höfuðkál |
1
|
0,05
|
|||||||
Annað |
0,02*
|
0,02*
|
|||||||
(c) Blaðkál |
0,02*
|
0,02*
|
|||||||
Kínakál | |||||||||
Grænkál |
0,2
|
||||||||
Annað |
0,05* (t)
|
||||||||
(d) Hnúðkál |
0,02*
|
0,05
|
0,05* (t)
|
||||||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
|||
(a) Salöt |
0,1* (t)
|
0,05
|
|||||||
Karsi (garðperla) | |||||||||
Vorsalat | |||||||||
Jöklasalat |
0,5
|
||||||||
Höfuðsalat | |||||||||
Blaðsalat | |||||||||
Vetrarsalat | |||||||||
Annað |
0,02*
|
||||||||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
||||||
Spínat | |||||||||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|||||||||
Annað | |||||||||
(c) Vatnakarsi |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
||||||
(d) Jólasalat |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
||||||
(e) Kryddjurtir |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
||||||
Kerfill | |||||||||
Graslaukar | |||||||||
Blaðselja | |||||||||
Steinselja | |||||||||
Annað | |||||||||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
||
Baunir (með belg) | |||||||||
Baunir (án belgs) | |||||||||
Ertur (með belg) |
0,5 (t)
|
1
|
|||||||
Ertur (án belgs) |
0,2 (t)
|
||||||||
Annað |
0,1* (t)
|
0,02*
|
|||||||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
|
Spergill | |||||||||
Fingrakornblóm | |||||||||
Stilkselja | |||||||||
Fennika (sígóð) | |||||||||
Ætiþistill | |||||||||
Blaðlaukur |
1 (t)
|
||||||||
Rabarbari | |||||||||
Annað |
0,05* (t)
|
||||||||
(viii) Sveppir |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
(a) Ætisveppir | |||||||||
(b) Villtir ætisveppir | |||||||||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
Baunir | |||||||||
Linsubaunir | |||||||||
Ertur | |||||||||
Annað | |||||||||
4. Olíufræ |
0,05*
|
0,05*
|
0,01*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
||
Hörfræ | |||||||||
Jarðhnetur |
0,05(#)
|
||||||||
Valmúafræ (birki) | |||||||||
Repjufræ | |||||||||
Sesamfræ | |||||||||
Sólblómafræ | |||||||||
Sojabaunir |
0,1 (t)
|
||||||||
Baðmullarfræ | |||||||||
Sinnepsfræ | |||||||||
Annað |
0,1* (t)
|
0,02*
|
|||||||
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
Snemmvaxnar | |||||||||
Matar- og iðnaðarkartöflur | |||||||||
6. Te |
0,1 (t)
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,1*
|
0,1*
|
0,1* (t)
|
7. Humall |
0,1* (t)
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,1*
|
0,1*
|
0,1* (t)
|
8. Korn- og kornvörur |
0,1* (t)
|
0,02*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
||
Hveiti |
0,3
|
||||||||
Bókhveiti | |||||||||
Rúgur |
0,3
|
||||||||
Rúghveiti |
0,3
|
||||||||
Bygg |
0,1
|
||||||||
Hafrar |
0,1
|
||||||||
Hrísgrjón | |||||||||
Maís | |||||||||
Hirsi | |||||||||
Dúrra | |||||||||
Annað |
0,02*
|
0,02*
|
|||||||
9. Mjólk og mjólkurvörur (A) |
0,02* (t)
|
0,001*
|
0,01*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
|||
10. Kjöt og kjötvörur, einnig fita (B) |
0,05* (t)
|
0,02*
|
|||||||
Alifuglakjöt | |||||||||
Kindakjöt | |||||||||
Kjúklingar | |||||||||
Kjúklingalifur | |||||||||
Svínakjöt | |||||||||
Svínanýru |
0,4 (t)
|
||||||||
Nautgripakjöt | |||||||||
Geitakjöt | |||||||||
Nautgripa-, geita- og kindanýru |
0,4 (t)
|
||||||||
Nautgripa- og kindalifur | |||||||||
Annað |
0,05* (t)
|
||||||||
11. Fita sem er í kjöti og kjötvörur (C) |
0,01*
|
0,05*
|
|||||||
Alifuglakjöt |
0,7 (1)
|
||||||||
Kindakjöt | |||||||||
Kjúklingar | |||||||||
Svínakjöt | |||||||||
Svínanýru | |||||||||
Nautgripakjöt | |||||||||
Geitakjöt | |||||||||
Nautgripa-, geita- og kindanýru | |||||||||
Nautgripa- og kindalifur | |||||||||
Annað |
0,02 (2)
|
||||||||
12. Egg (D) |
0,05* (t)
|
0,1 (1)
|
0,01*
|
0,02*
|
0,05*
|
0,05* (t)
|
|||
13. Fiskur og fiskafurðir (E) |
(t) | Fyrir bentason og pýridat skulu tímabundnu gildin vera ákvörðuð 4 árum eftir gildistöku þessarar reglugerðar. |
47) | Bentasón (summa bentasóns og samrunaefnasambanda 6-OH- og 8-OH-bentasóns, gefin upp sem bentasón) |
48) | Pyrídat (summa pyrídats, vatnsrofsafurðar þess CL 9673 (6-klór-4-hýdroxý-3-fenýlprídasín) og vatnsrjúfanleg samrunaefnasambönd CL 9673, gefin upp sem pyrídat) |
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga nr. 93/1995 um matvæli samanber og lög nr. 7/1998 um hollustuhætti og mengunarvarnir með síðari breytingum. Reglugerðin er sett með hliðsjón af ákvæðum samningsins um Evrópska efnahagssvæðið, sem vísað er til XII. kafla, II. viðauka (tilskipun nr. 2002/42/EB, 2002/66/EB og 2002/71/EB).
Reglugerðin öðlast þegar gildi.