Fyrsta setningin í A-hluta, viðauka 6 orðast svo:
Sýni til opinbers eftirlits með hámarki varnarefnaleifa í og á ávöxtum og grænmeti, auk opinbers eftirlits með hámarki aflatoxsíns, okratoksíns A, blýs, kadmíns, kvikasilfurs og 3-MCPD í matvælum, skulu tekin samkvæmt aðferðum sem lýst er í viðauka þessum.
Við viðauka 6 bætist eftirfarandi F-hluti:
1. | Almennt. |
Undirbúningur safnsýna. | |
Safnsýni eru mynduð með því að sameina og blanda saman hlutasýnum. | |
Samhliða sýni. | |
Taka ber samhliða sýni vegna fullnustuákvæða eða verslunarverndar eða vegna úrskurðarmála úr rannsóknasýni sem hefur verið gert einsleitt svo fremi að það stangist ekki á við reglur um sýnatökur. | |
Pökkun og flutningur á rannsóknasýnum. | |
Hvert rannsóknasýni skal sett í hreinar, efnafræðilega óvirkar umbúðir sem verja það nægilega gegn efnamengun, efnatapi (t.d. ásogi), efnabreytingum og skemmdum í flutningi. Umbúðirnar skulu merktar og innsiglaðar á þann hátt að ekki sé hægt að opna þær eða fjarlægja merkingar án þess að brjóta innsiglið. | |
Innsiglun og merking sýna. | |
Hvert sýni, sem tekið er til opinberra nota skal innsiglað á sýnatökustað og merkt samkvæmt reglum. Halda skal skrá yfir hverja sýnatöku á þann hátt að hver framleiðslueining er auðkennd á ótvíræðan hátt með dagsetningu og sýnatökustað ásamt öðrum viðbótarupplýsingum sem gætu komið greinandanum að notum. | |
2. | Sérákvæði. |
Mismunandi framleiðslueiningar. | |
Matvæli eru ýmist seld í lausu, í umbúðum eða stökum einingum (svo sem sekkjum, pokum og smásölupakkningum). Beita má sýnatökuaðferðinni á allar matvörur í hvaða formi sem þær eru settar á markað. | |
Með fyrirvara um ákvæði sem mælt er fyrir um í þessum hluta viðaukans skal styðjast við eftirfarandi jöfnu til leiðbeiningar við sýnatöku úr framleiðslueiningum sem fara á markað sem stakar einingar (svo sem sekkir, pokar og smásölupakkningar): |
Sýnatökutíðni | n = |
Þyngd framleiðslueiningar × þyngd hlutasýnis
|
|
Þyngd safnsýnis × þyngd stakrar einingar
|
- Þyngd í kg | |
- Sýnatökutíðni: n-ti hver sekkur eða poki sem taka ber hlutasýni úr (tugabrot skal námunda að næstu heilu tölu). | |
Þyngd hlutasýnis. | |
Þyngd hlutasýnis ætti að vera um 100 grömm nema kveðið sé á um annað í þessum viðauka. Ef um er að ræða framleiðslueiningu með smásölupakkningum ræðst þyngd hlutasýnisins af þyngd smásölupakkningarinnar. | |
Almennt eftirlit og sýnatökuaðferð á korni og þurrkuðum vínviðarávöxtum. |
Vara
|
Þyngd framleiðslu-
einingar (tonn) |
Þyngd eða fjöldi framleiðsluhluta
|
Fjöldi hlutasýna
|
Þyngd safnsýna
(kg) |
Korn og kornvörur |
³ 1 500
> 300 og < 1 500 ³ 50 og £ 300 < 50 |
500 tonn
3 framleiðsluhlutar 100 tonn - |
100
100 100 10-10025 |
10
10 10 1-10 |
Þurrkaðir vínviðarávextir (garðaber, rúsínur og kúrennur) |
³ 15
< 15 |
15-30 tonn
- |
100
10-10026 |
10
1-10 |
Fer eftir þyngd framleiðslueiningarinnar – sjá töflu 10 í þessum viðauka.
26 Fer eftir þyngd framleiðslueiningarinnar – sjá töflu 11 í þessum viðauka.
2.1. | Sýnatökuaðferð á korni og kornvörum (framleiðslueining ³50 tonn) og þurrkuðum vínviðarávöxtum (framleiðslueining £15 tonn). |
Sýnatökuaðferð. |
• | Ef hægt er að skilja framleiðsluhluta sundur verður að skipta hverri framleiðslueiningu í framleiðsluhluta samkvæmt töflu 9. Þar sem þyngd framleiðslueiningarinnar er ekki alltaf heilt margfeldi af þyngd framleiðsluhlutanna má þyngd þeirra mest fara 20% umfram tilgreinda þyngd; | |
• | sýnataka skal fara fram í hverjum framleiðsluhluta fyrir sig; | |
• | fjöldi hlutasýna skal vera 100. Ef framleiðslueining á korni og kornvörum er undir 50 tonnum og framleiðslueining á þurrkuðum vínviðarávöxtum er undir 15 tonnum, skal fara eftir lið 2.2. Safnsýni skal vega 10 kg; | |
• | ef ekki er hægt að koma við þeirri sýnatökuaðferð, sem lýst er hér að framan vegna afleiðinga sem það hefði á verslun vegna skemmda á framleiðslueiningunni (vegna umbúða, flutningsmáta o.s.frv.), er heimilt að beita annarri aðferð við sýnatöku að því tilskildu að hún sé svo dæmigerð sem framast er kostur og að henni hafi að fullu verið lýst og hún studd traustum rökum. |
2.2. | Sýnatökuaðferð fyrir korn og kornvörur (framleiðslueining < 50 tonn) og þurrkaða vínviðarávexti (framleiðslueining < 15 tonn). |
Fyrir framleiðslueiningar kornafurða sem eru undir 50 tonnum og framleiðslueiningar af þurrkuðum vínviðarávöxtum sem eru undir 15 tonnum, má styðjast við sýnatökuáætlun, sem er breytileg eftir þyngd framleiðslueiningar hverju sinni, þar sem 10-100 hlutsýni eru tekin og þau gefa safnsýni sem er 1 – 10 kg. | |
Styðjast má við tölurnar í töflu 10 til að ákvarða fjölda þeirra hlutasýna sem taka ber. |
Þyngd (tonn)
|
Fjöldi framleiðslueininga
|
1
|
10
|
> 1 - 3
|
20
|
> 3 - 10
|
40
|
> 10 - 20
|
60
|
> 20 - 50
|
100
|
Þyngd (tonn)
|
Fjöldi framleiðslueininga
|
£ 0,1
|
10
|
> 0,1 - £ 0,2
|
15
|
>0,2 - £ 0,5
|
20
|
>0,5 - £ 1,0
|
30
|
>1,0 - £ 2,0
|
40
|
>2,0 - £ 5,0
|
60
|
>5,0 - £ 10,0
|
80
|
>10,0 - £ 15,0
|
100
|
Sýnataka á smásölustigi. | |
Sýnataka á matvælum á smásölustigi skal vera í samræmi við fyrrgreindar sýnatökuaðferðir þar sem því er við komið. Þar sem því er ekki við komið má nota aðrar fullnægjandi sýnatökuaðferðir svo fremi sem þær tryggja dæmigert sýni af framleiðslueiningunni. | |
Samþykki fyrir framleiðslueiningu eða framleiðsluhluta. |
• | Samþykki ef safnsýnið samræmist ákvæðum um leyfilegt hámark; | |
• | synjun ef safnsýnið fer yfir leyfilegt hámark. |
Við viðauka 6 bætist eftirfarandi G-hluti:
1. | Undirbúningur sýna og viðmiðanir fyrir greiningaraðferðir notaðar við opinbert eftirlit með magni okratoksíns A í matvælum. |
Varúðarráðstafanir. | |
Þar sem dreifing okratoksíns A er fjarri því að vera einsleit ber að undirbúa sýni með mikilli varfærni, einkum þegar þau eru gerð einsleit. Nota ber allt efni, sem rannsóknarstofan tekur á móti, við undirbúning sýnis. | |
Meðhöndlun sýnisins við móttöku á rannsóknarstofunni. | |
Hvert rannsóknarsýni er fínmalað og blandað vandlega saman með aðferð sem sannað þykir að tryggi fullkomna einsleitni. | |
Frekari skipting sýnis vegna fullnustuákvæða og verslunarverndar. | |
Endurtökusýni vegna fullnustuákvæða eða verslunarverndar eða vegna úrskurðarmála skal tekið úr einsleita sýninu svo fremi að það stangist ekki á við reglur um sýnatöku. | |
2. | Greiningaraðferð, sem nota ber á rannsóknarstofunni og kröfur um eftirlit á rannsóknarstofunni við greiningar. |
Skilgreiningar. | |
Nokkrar af helstu skilgreiningum sem rannsóknarstofan þarf að styðjast við eru eftirfarandi: |
r = | Endurtekningarnákvæmni (repeatability) er það gildi sem er stærra en tölugildi mismunar tveggja stakra prófniðurstaðna, sem eru fengnar við endurtekningarnákvæm skilyrði (þ.e. sama sýni, sami starfsmaður, sami tækjabúnaður, sama rannsóknarstofa og á skömmum tíma), og vænta má að liggi innan tiltekinna líkinda (venjulega 95%), og því er r = 2,8 × sr. | |
sr = | Staðalfrávik, reiknað út frá niðurstöðum sem eru fengnar við endurtekningarnákvæm skilyrði. | |
RSDr = | Hlutfallslegt staðalfrávik er reiknað út frá niðurstöðum sem eru fengnar við endurtekningarnákvæm skilyrði [(sr /) × 100], þar sem er meðaltal niðurstaðna fyrir allar rannsóknarstofur og öll sýni. | |
R = | Samanburðarnákvæmni (reproducibility): það gildi sem er stærra en tölulegur mismunur stakra prófniðurstaðna, sem eru fengnar við samanburðarnákvæm skilyrði (þ.e. sem starfsmenn á mismunandi rannsóknarstofum fá með staðlaðri prófunaraðferð á samskonar efni), og vænta má að liggi innan tiltekinna líkinda (venjulega 95%); | |
R = 2,8 × SR. | ||
SR = | Staðalfrávik, reiknað út frá niðurstöðum sem eru fengnar við samanburðarnákvæm skilyrði. | |
RSDR = | Hlutfallslegt staðalfrávik, reiknað út frá niðurstöðum sem eru fengnar við samanburðarnákvæm skilyrði [(sR /) × 100]. |
Sérstakar kröfur. | |
Hafi ekki verið mælt fyrir um neinar sérstakar aðferðir til þess að ákvarða styrk okratoksíns A í matvælum er rannsóknarstofum heimilt að velja hverja þá aðferð sem samræmist eftirfarandi viðmiðunum: |
Viðmiðun
µg/kg |
Okratoksín A
|
||
RSD (%)
|
RSD R (%)
|
Endurheimt (%)
|
|
< 1 | £40 | £60 | 50 – 120 |
1 - 10 | £20 | £30 | 70 – 110 |
• | Greiningarmörk aðferðanna eru ekki tilgreind þar eð samkvæmnisgildin eru gefin við tilgreindan styrkleika; | |
• | samkvæmnisgildin eru reiknuð samkvæmt Horwitz-jöfnunni: | |
RSDR = 2 (1 – 0,5 logC) | ||
þar sem: |
– | RSDR er hlutfallslegt staðalfrávik reiknað út frá niðurstöðum sem eru fengnar við samanburðarnákvæm skilyrði [(SR /) × 100]; | ||
– | C er styrkhlutfallið (þ.e. 1 = 100 g/100 g, 0,001 = 1,000 mg/kg). |
Þetta er almenn samkvæmnisjafna sem reynst hefur óháð greiniefni og efnaumhverfi en, sem í flestum venjubundnum greiningaraðferðum, er einungis háð styrkleikanum. | |
Útreikningar á endurheimt. | |
Að því er varðar endurheimt ber að greina frá niðurstöðum greininga leiðréttum eða óleiðréttum. Endurheimtuhlutfallið skal tilgreint. |
Undirkaflinn Þyngd hlutasýnis í D-hluta viðauka 6 orðast svo:
Þyngd hlutasýnis. | |
Þyngd hlutasýnis ætti að vera um 300 grömm nema kveðið sé á um annað í kafla um sýnatökuaðferðir hér á eftir. Hlutasýni af kryddi ætti þó að vera um 100 grömm. Ef um er að ræða framleiðslueiningu með smásölupakkningum ræðst þyngd hlutasýnisins af þyngd smásölupakkninga. |
Heiti á lið 1.1. í D-hluta, viðauka 6 orðast svo:
1.1. Jarðhnetur, hnetur, þurrkaðir ávextir, krydd og korn.
Tafla 6 í D-hluta, viðauka 6 skal vera eftirfarandi:
Vara
|
Þyngd framleiðslueiningar (tonn)
|
Þyngd eða fjöldi framleiðsluhluta
|
Fjöldi hlutasýna
|
Þyngd safnsýna (kg)
|
Þurrkaðar fíkjur og aðrir þurrkaðir ávextir |
³ 15
< 15 |
15-30 tonn
- |
100
10-10023 |
30
£ 30 |
Jarðhnetur, pistasíuhnetur, parahnetur og aðrar hnetur |
³ 500
> 125 og < 500 ³ 15 og £ 125 < 15 |
100 tonn
5 framleiðsluhlutar 25 tonn - |
100
100 100 10-10023 |
30
30 30 £ 30 |
Korn |
1500
> 300 og < 1500 ³ 50 og £ 300 < 50 |
500 tonn
3 framleiðsluhlutar 100 tonn - |
100
100 100 10–10023 |
30
30 30 1-10 |
Krydd |
³ 15
< 15 |
25 tonn
- |
100
10-10023 |
10
1-10 |
Fer eftir þyngd framleiðslueiningarinnar.
Heiti á lið 1.2. í D-hluta, viðauka 6 orðast svo:
Jarðhnetur, pistasíuhnetur, parahnetur, þurrkaðar fíkjur, korn og krydd þar sem framleiðslueiningar eru ³50 tonn.
Eftirfarandi setningu er bætt við sem fjórða punkti undir undirkaflanum Sýnatökuaðferðir í lið 1.2. í D-hluta viðauka 6:
Safnsýni af kryddi vegur ekki meira en 10 kg og þarf því ekki að skipta sýninu í undirsýni.
Eftirfarandi breyting er gerð á undirkaflanum Samþykki fyrir framleiðslueiningu eða framleiðsluhluta í lið 1.2. í D-hluta viðauka 6:
Á eftir undirkaflanumSamþykki fyrir framleiðslueiningu eða framleiðsluhluta kemur setningin "Ef um er að ræða krydd og jarðhnetur, hnetur og þurrkaða ávexti sem á að flokka eða meðhöndla á annan hátt" í staðinn fyrir setninguna "Ef um er að ræða jarðhnetur, hnetur og þurrkaða ávexti".
Undirkaflinn Fjöldi sýna sem taka ber undir lið 3.2. í D-hluta viðauka 6 orðast svo:
Fjöldi sýna sem taka ber.
Fjöldi safnsýna sem taka ber fer eftir þyngd framleiðslueiningarinnar. Skiptingu stórra framleiðslueininga í framleiðsluhluta skal háttað svo sem kveðið er á um fyrir korn í töflu 6 undir lið 1.1. í D-hluta. Taka ber sýni úr hverjum framleiðsluhluta fyrir sig.
Eftirfarandi er bætt við aftast í D-hluta, viðauka 6:
Sýnataka á smásölustigi.
Sýnataka á matvælum á smásölustigi skal vera í samræmi við fyrrgreindar sýnatökuaðferðir þar sem því verður við komið. Þar sem því er ekki við komið má nota aðrar fullnægjandi sýnatökuaðferðir, svo fremi sem þær tryggja dæmigert sýni af framleiðslueiningunni.
Tafla 8 í E-hluta, viðauka 6 skal vera eftirfarandi:
Viðmiðun
|
Styrkleikasvið
|
Ráðlögð gildi
|
Hæsta leyfilega gildi
|
Núllprófssýni | Öll | Óverulegt | |
Endurheimt — Aflatoxín M1 |
0,01–0,05 µg/kg > 0,05 µg/kg |
60 til 120 % 70 til 110 % |
|
Endurheimt — Aflatoxín B1, B2, G1, G2 |
< 1,0 µg/kg 1–10 µg/kg > 10 µg/kg |
50 til 120 % 70 til 110 % 80 til 110 % |
|
RSDR að því er varðar samkvæmni24 |
Öll | Sem leidd eru af Horwitz-jöfnunni |
2 × gildið sem leitt er af Horwitz-jöfnunni |
RSDr að því er varðar samkvæmni má reikna sem 0,66 sinnum RSDR að því er varðar samkvæmni við tilgreindan styrkleika.
Í viðauka 2 eru breytt hámarksgildi fyrir azoxystrobin og ný hámarksgildi fyrir flupyrsuluron metyl og pymetrosin sem hér segir:
Matvæli |
Flupyrsuluronmetyl
|
Azoxystrobin
|
Pymetrosin
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, | |||
varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri |
0,02 (t) (*)
|
||
(i) Sítrusávextir |
1 (t)
|
0,3 (t)
|
|
Greipaldin | |||
Sítrónur | |||
Súraldin | |||
Mandarínur | |||
Appelsínur | |||
Pómelóaldin | |||
Annað | |||
(ii) Trjáhnetur |
0,1 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
Möndlur | |||
Brasilíuhnetur | |||
Kasúhnetur | |||
Kastaníuhnetur | |||
Kókoshnetur | |||
Heslihnetur | |||
Makademíahnetur | |||
Pekanhnetur | |||
Furuhnetur | |||
Hjartaaldin | |||
Valhnetur | |||
Annað | |||
(iii) Kjarnaávextir |
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
Epli | |||
Perur | |||
Kveði | |||
Annað | |||
(iv) Steinaldin |
0,05 (t) (*)
|
||
Apríkósur |
0,05 (t)
|
||
Kirsuber | |||
Ferskjur |
0,05 (t)
|
||
Nektarínur | |||
Plómur | |||
Annað |
0,02 (t) (*)
|
||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,02 (t) (*)
|
||
(a) Vínber |
2
|
||
Til víngerðar | |||
Önnur | |||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
2 (t)
|
||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,05 (t) (*)
|
||
Brómber | |||
Blá hindber | |||
Loganber | |||
Hindber | |||
Annað | |||
(d) Aðrir smáávextir og ber |
0,05 (t) (*)
|
||
(annað en villt) | |||
Bláber | |||
Trönuber | |||
Garðaber | |||
Rifsber (rauð og hvít) | |||
Sólber | |||
Annað | |||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,05 (t) (*)
|
||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,02 (t) (*)
|
||
Lárperur | |||
Bananar |
2
|
||
Döðlur | |||
Fíkjur | |||
Loðber (kíví) | |||
Dvergappelsínur | |||
Litkaber | |||
Mangó | |||
Ólífur | |||
Ólífur (til neyslu) | |||
Ólífur (til olíugerðar) | |||
Ástaraldin | |||
Ananas | |||
Granatepli | |||
Papajávöxtur | |||
Annað |
0,05 (t) (*)
|
||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, | |||
frosið eða þurrt. |
0,02 (t) (*)
|
||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,02 (t) (*)
|
||
Rauðrófur | |||
Gulrætur |
0,2 (t)
|
||
Hnúðselja | |||
Piparrót |
0,2 (t)
|
||
Ætifífill | |||
Nípa |
0,2 (t)
|
||
Steinseljurót |
0,2 (t)
|
||
Hreðkur (radísur) | |||
Hafursrót |
0,2 (t)
|
||
Sætuhnúðar | |||
Gulrófur | |||
Næpur | |||
Kínakartöflur | |||
Annað |
0,05 (t) (*)
|
||
(ii) Laukar |
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
Hvítlaukur | |||
Laukur | |||
Skalotlaukur | |||
Perlulaukur | |||
Annað | |||
(iii) Grænmetisaldin | |||
(a) Kartöfluætt | |||
Tómatar |
2 (t)
|
0,5 (t)
|
|
Paprikur |
2 (t)
|
1 (t)
|
|
Eggaldin |
2 (t)
|
0,5 (t)
|
|
Annað |
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
(b) Graskersætt-neysluhæft hýði |
1 (t)
|
0,5 (t)
|
|
Gúrkur | |||
Þrúgugúrkur | |||
Kúrbítur | |||
Annað | |||
(c) Graskersætt-óneysluhæft hýði |
0,5 (t)
|
0,2 (t)
|
|
Melónur | |||
Grasker | |||
Vatnsmelónur | |||
Annað | |||
(d) Sykurmaís |
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
(iv) Kál |
0,05 (t) (*)
|
||
(a) Blómstrandi kál |
0,02 (t) (*)
|
||
Spergilkál | |||
Blómkál | |||
Annað | |||
(b) Höfuðkál | |||
Rósakál | |||
Höfuðkál |
0,05 (t)
|
||
Annað |
0,02 (t) (*)
|
||
(c) Blaðkál |
0,02 (t) (*)
|
||
Kínakál | |||
Grænkál | |||
Annað | |||
(d) Hnúðkál |
0,02 (t) (*)
|
||
(v) Blaðgrænmeti og | |||
ferskar kryddjurtir. | |||
(a) Salöt |
3 (t)
|
1 (t)
|
|
Karsi (garðperla) | |||
Vorsalat | |||
Jöklasalat | |||
Höfuðsalat | |||
Blaðsalat | |||
Vetrarsalat | |||
Annað | |||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
Spínat | |||
Blaðbeðja (strandblaðka) | |||
Annað | |||
(c) Vatnakarsi |
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
(d) Jólasalat |
0,2 (t)
|
0,02 (t) (*)
|
|
(e) Kryddjurtir |
0,05 (t) (*)
|
1 (t)
|
|
Kerfill | |||
Graslaukar | |||
Blaðselja | |||
Steinselja | |||
Annað | |||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,02 (t) (*)
|
||
Baunir (með belg) |
1 (t)
|
||
Baunir (án belgs) | |||
Ertur (með belg) |
0,5 (t)
|
||
Ertur (án belgs) |
0,2 (t)
|
||
Annað |
0,05 (t) (*)
|
||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,02 (t) (*)
|
||
Spergill | |||
Fingrakornblóm | |||
Stilkselja |
5 (t)
|
||
Fennika (sígóð) | |||
Ætiþistill |
1 (t)
|
||
Blaðlaukur |
0,1 (t)
|
||
Rabarbari | |||
Annað |
0,05 (t) (*)
|
||
(viii) Sveppir |
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
|
(a) Ætisveppir | |||
(b) Villtir ætisveppir | |||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,02 (t) (*)
|
0,1 (t)
|
0,02 (t) (*)
|
Baunir | |||
Linsubaunir | |||
Ertur | |||
Annað | |||
4. Olíufræ |
0,05 (t) (*)
|
0,05 (t) (*)
|
|
Hörfræ | |||
Jarðhnetur | |||
Valmúafræ (birki) | |||
Repjufræ | |||
Sesamfræ | |||
Sólblómafræ | |||
Sojabaunir | |||
Baðmullarfræ |
0,05 (t)
|
||
Sinnepsfræ | |||
Annað |
0,02 (t) (*)
|
||
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,02 (t) (*)
|
0,05 (t) (*)
|
0,02 (t) (*)
|
Snemmvaxnar | |||
Matar- og iðnaðarkartöflur | |||
6. Te |
0,05 (t) (*)
|
0,1 (t) (*)
|
0,1 (t) (*)
|
7. Humall |
0,05 (t) (*)
|
20 (t)
|
5 (t)
|
8. Korn- og kornvörur |
0,02 (t) (*)i
|
0,02 (t) (*)i
|
|
Hveiti | |||
Bókhveiti | |||
Rúgur | |||
Rúghveiti | |||
Bygg | |||
Hafrar | |||
Hrísgrjón | |||
Maís | |||
Hirsi | |||
Dúrra | |||
Annað | |||
9. Mjólk og mjólkurvörur (A) |
0,01 (*) (t) i)
|
||
10. Kjöt og kjötvörur, einnig fita (B) |
0,01 (*) (t) i)
|
||
Alifuglakjöt | |||
Kindakjöt | |||
Kjúklingar | |||
Kjúklingalifur | |||
Svínakjöt | |||
Svínanýru | |||
Nautgripakjöt | |||
Geitakjöt | |||
Nautgripa-, geita- og kindanýru | |||
Nautgripa- og kindalifur | |||
Annað | |||
11. Fita sem er í kjöti og kjötvörur (C) | |||
Alifuglakjöt | |||
Kindakjöt | |||
Kjúklingar | |||
Svínakjöt | |||
Svínanýru | |||
Nautgripakjöt | |||
Geitakjöt | |||
Nautgripa-, geita- og kindanýru | |||
Nautgripa- og kindalifur | |||
Annað | |||
12. Egg (D) |
0,01 (*) (t) i)
|
||
13. Fiskur og fiskafurðir (E) |
i) Gildið skal staðfest fyrir 1. desember 2005.
Í viðauka 2 er hámarksgildi fyrir Kresoxim-metyl í jarðaberjum breytt í 0,2 mg/kg (t), en t stendur fyrir tímabundið gildi. Gildið skal staðfest fyrir 19. október 2004.
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga nr. 93/1995 um matvæli samanber og lög nr. 7/1998 um hollustuhætti og mengunarvarnir með síðari breytingum. Reglugerðin er sett með hliðsjón af XII. kafla, II. viðauka EES samningsins (tilskipun 2002/23/EC, 2002/26/EC og 2002/27/EC).
Reglugerðin öðlast gildi við birtingu.