1. gr.
Hámarksgildi fyrir atrasín, asinfos-etýl, etefon og tríasófos í töflu 5 í viðauka 5 eru eftirfarandi:
Varnarefni |
Kornvörur |
Hámarksgildi (mg/kg) |
Atrasín |
Allar afurðir |
0,05* |
Asinfos-etýl |
Allar afurðir |
0,05* |
Etefon |
Bygg |
0,5 |
Tríasofos |
Allar afurðir |
0,02* |
* Greiningarmörk efnisins. |
2. gr.
Hámarksgildi fyrir asinfos-etýl og tríasófos í töflu 2 í viðauka 4 eru eftirfarandi:
Varnarefni |
Hámarksgildi (mg/kg) |
||
Fyrir fitu, sem er í kjöti, unnar kjötvörur, innmat og dýrafitu sem skráð eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0201, 0202, 0203, 0204, 0205, 0206, 0207, 0208, 0209 00, 0210, 1601 og 1602 1, 4 |
Fyrir kúamjólk og nýmjólk skráð í viðauka 3 undir tollskrárnúmer 0401: fyrir önnur matvæli undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0403, 0405 og 0406 2 |
Fyrir skurnlaus ný egg, fuglsegg og eggjarauður skráðar í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0407 00 og 0408 3, 4 |
|
Asinfos-etýl |
0,01* |
0,01* |
0,01* |
Tríasófos |
0,01* |
0,01* |
0,01* |
* Greiningarmörk efnisins. |
1 Þegar um er að ræða matvæli með 10% fituinnihald eða minna miðast varnarefnaleifarnar við heildarþyngd úrbeinaðra matvæla. Í slíkum tilvikum er hámarksgildið einn tíundi af hámarksgildi sem gefið er upp í töflu 2 miðað við fituinnihald, en verður að vera að minnsta kosti 0,01 mg/kg.
2 Þegar ákvarða skal magn varnarefnaleifa í kúamjólk er miðað við 4% fituinnihald af þyngd. Fyrir mjólk úr öðrum dýrum eru leifarnar gefnar upp miðað við fituinnihald.
Fyrir önnur matvæli skráð í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0403 og 0404:
3 Fyrir egg og eggafurðir með meira en 10% fituinnihald er hámarksgildi gefið upp í mg/kg af fitu. Í slíkum tilvikum er hámarksgildið 10 sinnum það sem sett er fyrir ný egg.
4 Neðanmálsgreinar 1, 2 og 3 gilda ekki þegar um greiningarmörk er að ræða.
3. gr.
Hámarksgildi fyrir fentíon í töflu 2 í viðauka 4 er eftirfarandi:
Varnarefni |
Hámarksgildi (mg/kg) |
||
Fyrir fitu, sem er í kjöti, unnar kjötvörur, innmat og dýrafitu sem skráð eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0201, 0202, 0203, 0204, 0205, 0206, 0207, 0208, 0209 00, 0210, 1601 og 1602 5, 4 |
Fyrir kúamjólk og nýmjólk skráð í viðauka 3 undir tollskrárnúmer 0401: fyrir önnur matvæli undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0403, 0405 og 0406 6 |
Fyrir skurnlaus ný egg, fuglsegg og eggjarauður skráðar í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0407 00 og 0408 7, 8 |
|
Fention (samanlögð gildi af fention, samsvarandi súrefnisafbrigði þess og súlfoxíð- og súlfonafleiðum beggja efnanna) |
0,05* |
0,01* |
- |
* Greiningarmörk efnisins. |
5 Þegar um er að ræða matvæli með 10% fituinnihald eða minna miðast varnarefnaleifarnar við heildarþyngd úrbeinaðra matvæla. Í slíkum tilvikum er hámarksgildið einn tíundi af hámarksgildi sem gefið er upp í töflu 2 miðað við fituinnihald, en verður að vera að minnsta kosti 0,01 mg/kg.
6 Þegar ákvarða skal magn varnarefnaleifa í kúamjólk er miðað við 4% fituinnihald af þyngd. Fyrir mjólk úr öðrum dýrum eru leifarnar gefnar upp miðað við fituinnihald.
Fyrir önnur matvæli skráð í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0403 og 0404:
7 Fyrir egg og eggafurðir með meira en 10% fituinnihald er hámarksgildi gefið upp í mg/kg af fitu. Í slíkum tilvikum er hámarksgildið 10 sinnum það sem sett er fyrir ný egg.
8 Neðanmálsgreinar 1, 2 og 3 gilda ekki þegar um greiningarmörk er að ræða.
4. gr.
Hámarksgildi fyrir fentíon í töflu 1 í viðauka 2 eru eftirfarandi:
Matvæli |
Fention (samanlögð gildi af fention, |
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með |
|
(i) Sítrusávextir |
3 |
Greipaldin |
|
Sítrónur |
|
Súraldin |
|
Mandarínur |
|
Appelsínur |
|
Pómelóaldin |
|
Annað |
|
(ii) Trjáhnetur |
0,01* |
Möndlur |
|
Brasilíuhnetur |
|
Kasúhnetur |
|
Kastaníuhnetur |
|
Kókoshnetur |
|
Heslihnetur |
|
Makademíahnetur |
|
Pekanhnetur |
|
Furuhnetur |
|
Hjartaaldin |
|
Valhnetur |
|
Annað |
|
(iii) Kjarnaávextir |
0,01* |
Epli |
|
Perur |
|
Kveði |
|
Annað |
|
(iv) Steinaldin |
|
Apríkósur |
|
Kirsuber |
2 |
Ferskjur |
|
Nektarínur |
|
Plómur |
|
Annað |
0,01* |
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,01* |
(a) Vínber |
|
Til víngerðar |
|
Önnur |
|
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
|
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
|
Brómber |
|
Blá hindber |
|
Loganber |
|
Hindber |
|
Annað |
|
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
|
Bláber |
|
Trönuber |
|
Garðaber |
|
Rifsber (rauð og hvít) |
|
Sólber |
|
Annað |
|
(e) Villt ber og villtir ávextir |
|
(vi) Ýmsir ávextir |
|
Lárperur |
|
Bananar |
|
Döðlur |
|
Fíkjur |
|
Loðber (kíví) |
|
Dvergappelsínur |
|
Litkaber |
|
Mangó |
|
Ólífur |
|
Ólífur (til neyslu) |
1 |
Ólífur (til olíugerðar) |
1 |
Ástaraldin |
|
Ananas |
|
Granatepli |
|
Papajávöxtur |
|
Annað |
0,01* |
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt |
|
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,01* |
Rauðrófur |
|
Gulrætur |
|
Hnúðselja |
|
Piparrót |
|
Ætifífill |
|
Nípa |
|
Steinseljurót |
|
Hreðkur (radísur) |
|
Hafursrót |
|
Sætuhnúðar |
|
Gulrófur |
|
Næpur |
|
Kínakartöflur |
|
Annað |
|
(ii) Laukar |
0,01* |
Hvítlaukur |
|
Laukur |
|
Skalotlaukur |
|
Vorlaukur |
|
Annað |
|
(iii) Grænmetisaldin |
0,01* |
(a) Kartöfluætt |
|
Tómatar |
|
Paprikur |
|
Chílepipar |
|
Eggaldin |
|
Okra |
|
Annað |
|
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
|
Gúrkur |
|
Þrúgugúrkur |
|
Kúrbítur |
|
Annað |
|
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
|
Melónur |
|
Grasker |
|
Vatnsmelónur |
|
Annað |
|
(d) Maískólfar |
|
(iv) Kál |
0,01* |
(a) Blómstrandi kál |
|
Spergilkál |
|
Blómkál |
|
Annað |
|
(b) Höfuðkál |
|
Rósakál |
|
Höfuðkál |
|
Annað |
|
(c) Blaðkál |
|
Kínakál |
|
Grænkál |
|
Annað |
|
(d) Hnúðkál |
|
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,01* |
(a) Salöt |
|
Karsi (garðperla) |
|
Vorsalat |
|
Jöklasalat |
|
Höfuðsalat |
|
Blaðsalat |
|
Vetrarsalat |
|
Annað |
|
(b) Spínat og skyldar jurtir |
|
Spínat |
|
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|
Annað |
|
(c) Vatnakarsi |
|
(d) Jólasalat |
|
(e) Kryddjurtir |
|
Kerfill |
|
Graslaukar |
|
Blaðselja |
|
Steinselja |
|
Annað |
|
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,01* |
Baunir (með belg) |
|
Baunir (án belgs) |
|
Ertur (með belg) |
|
Ertur (án belgs) |
|
Annað |
|
(vii) Stilkgrænmeti |
0,01* |
Spergill |
|
Fingrakornblóm |
|
Stilkselja |
|
Fennika (sígóð) |
|
Ætiþistill |
|
Blaðlaukur |
|
Rabarbari |
|
Annað |
|
(viii) Sveppir |
0,01* |
(a) Ætisveppir |
|
(b) Villtir ætisveppir |
|
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,01* |
Baunir |
|
Linsubaunir |
|
Ertur |
|
Annað |
|
4. Olíufræ |
0,02* |
Hörfræ |
|
Jarðhnetur |
|
Valmúafræ (birki) |
|
Repjufræ |
|
Sesamfræ |
|
Sólblómafræ |
|
Sojabaunir |
|
Baðmullarfræ |
|
Sinnepsfræ |
|
Annað |
|
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,01* |
Snemmvaxnar |
|
Matar- og iðnaðarkartöflur |
|
6. Te |
0,1* |
7. Humall |
0,1* |
* Greiningarmörk efnisins. |
|
5. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnin atrasín, asinfos-metýl, cyflutrín, etefon, metamíðofos, metomíl, parakvat og tríasofos í töflu 1 í viðauka 2, eru eftirfarandi:
Matvæli |
Atrasín |
Asinfos-metýl |
Cyflutrín |
Etefon |
Metamíð-ofos |
Metomýl (samanlögð gildi af metomýl og thidícarb reiknað sem metomýl) |
Parakvat |
Tríasofos |
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri |
|
|
|
|
|
|
|
|
(i) Sítrusávextir |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,05* |
0,01* |
|
0,02* |
0,01* |
Greipaldin |
|
|
|
|
|
0,5 |
|
|
Sítrónur |
|
|
|
|
|
1 |
|
|
Súraldin |
|
|
|
|
|
1 |
|
|
Mandarínur |
|
|
|
|
|
1 |
|
|
Appelsínur |
|
|
|
|
|
0,5 |
|
|
Pómelóaldin |
|
|
|
|
|
0,5 |
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
0,05* |
|
|
(ii) Trjáhnetur |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,1 |
0,01* |
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Möndlur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Brasilíuhnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kasúhnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kastaníuhnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kókoshnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Heslihnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Makademíahnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Pekanhnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Furuhnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Pistasíur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Valhnetur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
(iii) Kjarnaávextir |
0,05* |
0,02* |
0,2 |
|
0,01* |
0,2 |
0,02* |
0,01* |
Epli |
|
|
|
0,5 |
|
|
|
|
Perur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kveði |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
0,05* |
|
|
|
|
(iv) Steinaldin |
0,05* |
0,02* |
|
|
|
|
0,02* |
0,01* |
Apríkósur |
|
|
0,3 |
|
0,1 |
0,2 |
|
|
Kirsuber |
|
|
0,2 |
3 |
|
0,1 |
|
|
Ferskjur |
|
|
0,3 |
|
0,05 |
0,2 |
|
|
Nektarínur |
|
|
0,3 |
|
0,05 |
0,2 |
|
|
Plómur |
|
|
0,2 |
|
|
0,5 |
|
|
Annað |
|
|
0,02* |
0,05* |
0,01* |
0,05* |
|
|
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,05* |
0,02* |
|
|
0,01* |
|
0,02* |
0,01* |
(a) Vínber |
|
|
0,3 |
1 |
|
|
|
|
Til víngerðar |
|
|
|
|
|
1 |
|
|
Önnur |
|
|
|
|
|
0,05* |
|
|
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
|
|
0,02* |
0,05* |
|
0,05* |
|
|
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
|
|
0,02* |
0,05* |
|
0,05* |
|
|
Brómber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Blá hindber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Loganber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Hindber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
(d) Aðrir smá-ávextir og ber (annað en villt) |
|
|
0,02* |
|
|
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Bláber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Trönuber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Garðaber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Rifsber (rauð og hvít) |
|
|
|
5 |
|
|
|
|
Sólber |
|
|
|
5 |
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
0,05* |
|
|
|
|
(e) Villt ber og villtir ávextir |
|
|
0,02* |
0,05* |
|
0,05* |
|
|
(vi) Ýmsir ávextir |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
|
0,01* |
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Lárperur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Bananar |
|
|
|
|
|
|
|
|
Döðlur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Fíkjur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kíví |
|
|
|
|
|
|
|
|
Dvergappelsínur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Litkaber |
|
|
|
|
|
|
|
|
Mangó |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ólífur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ólífur (til neyslu) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ólífur (til olíugerðar) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ástaraldin |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ananas |
|
|
|
2 |
|
|
|
|
Granatepli |
|
|
|
|
|
|
|
|
Papajávöxtur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
0,05* |
|
|
|
|
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt |
|
|
|
|
|
|
|
|
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,05* |
0,01* |
|
0,02* |
0,01* |
Rauðrófur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Gulrætur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kassava |
|
|
|
|
|
|
|
|
Hnúðselja |
|
|
|
|
|
|
|
|
Piparrót |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ætifífill |
|
|
|
|
|
|
|
|
Nípa |
|
|
|
|
|
|
|
|
Steinseljurót |
|
|
|
|
|
|
|
|
Hreðkur (radísur) |
|
|
|
|
|
0,5 |
|
|
Hafursrót |
|
|
|
|
|
|
|
|
Sætuhnúðar |
|
|
|
|
|
|
|
|
Gulrófur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Næpur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kínakartöflur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
0,05* |
|
|
(ii) Laukar |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,05* |
0,01* |
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Hvítlaukur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Laukur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Skalotlaukur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Vorlaukur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
(iii) Grænmetisaldin |
|
0,02* |
|
|
0,01* |
|
0,02* |
0,01* |
(a) Kartöfluætt |
0,05* |
|
|
|
|
|
|
|
Tómatar |
|
|
0,05 |
1 |
|
0,2 |
|
|
Paprikur |
|
|
0,3 |
3 |
|
|
|
|
Chílepipar |
|
|
0,3 |
3 |
|
|
|
|
Eggaldin |
|
|
|
|
|
0,2 |
|
|
Okra |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
0,02* |
0,05* |
|
0,05* |
|
|
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
0,05* |
|
|
0,05* |
|
0,05* |
|
|
Gúrkur |
|
|
0,1 |
|
|
|
|
|
Þrúgugúrkur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Kúrbítur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
0,02* |
|
|
|
|
|
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
0,05* |
|
0,02* |
0,05* |
|
0,05* |
|
|
Melónur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Grasker |
|
|
|
|
|
|
|
|
Vatnsmelónur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
(d) Maískólfar |
0,1 |
|
0,02* |
0,05* |
|
0,05* |
|
|
(iv) Kál |
0,05* |
0,02* |
|
0,05* |
|
|
0,02* |
0,01* |
(a) Blómstrandi kál |
|
|
0,05 |
|
0,02 |
|
|
|
Spergilkál |
|
|
|
|
|
0,2 |
|
|
Blómkál |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
0,05* |
|
|
(b) Höfuðkál |
|
|
0,2 |
|
0,01* |
0,05* |
|
|
Rósakál |
|
|
|
|
|
|
|
|
Höfuðkál |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
(c) Blaðkál |
|
|
0,3 |
|
0,01* |
0,05* |
|
|
Kínakál |
|
|
|
|
|
|
|
|
Grænkál |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
(d) Hnúðkál |
|
|
0,02* |
|
0,01* |
0,05* |
|
|
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,05* |
0,02* |
|
0,05* |
0,01* |
|
0,02* |
0,01* |
(a) Salöt |
|
|
0,5 |
|
|
|
|
|
Karsi (garðperla) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Vorsalat |
|
|
|
|
|
|
|
|
Jöklasalat |
|
|
|
|
|
|
|
|
Höfuðsalat |
|
|
|
|
|
|
|
|
Blaðsalat |
|
|
|
|
|
0,3 |
|
|
Vetrarsalat |
|
|
|
|
|
|
|
|
Rúkólasalat |
|
|
|
|
|
|
|
|
Blöð og stilkar af káli |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
0,05* |
|
|
(b) Spínat og skyldar jurtir |
|
|
0,02* |
|
|
|
|
|
Spínat |
|
|
|
|
|
0,05 |
|
|
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
0,05* |
|
|
(c) Vatnakarsi |
|
|
0,02* |
|
|
0,05* |
|
|
(d) Jólasalat |
|
|
0,02* |
|
|
0,05* |
|
|
(e) Kryddjurtir |
|
|
0,02* |
|
|
0,3 |
|
|
Kerfill |
|
|
|
|
|
|
|
|
Graslaukar |
|
|
|
|
|
|
|
|
Blaðselja |
|
|
|
|
|
|
|
|
Steinselja |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,05* |
0,02* |
0,05 |
0,05* |
|
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Baunir (með belg) |
|
|
|
|
0,5 |
|
|
|
Baunir (án belgs) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ertur (með belg) |
|
|
|
|
0,5 |
|
|
|
Ertur (án belgs) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
0,01* |
|
|
|
(vii) Stilkgrænmeti |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,05* |
|
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Spergill |
|
|
|
|
|
|
|
|
Fingrakornblóm |
|
|
|
|
|
|
|
|
Stilkselja |
|
|
|
|
|
|
|
|
Fennika (sígóð) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ætiþistill |
|
|
|
|
0,1 |
|
|
|
Blaðlaukur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Rabarbari |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
0,01* |
|
|
|
(viii) Sveppir |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,05* |
0,01* |
0,05* |
0,02* |
0,01* |
(a) Ætisveppir |
|
|
|
|
|
|
|
|
(b) Villtir ætisveppir |
|
|
|
|
|
|
|
|
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,05* |
0,01* |
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Baunir |
|
|
|
|
|
|
|
|
Linsubaunir |
|
|
|
|
|
|
|
|
Ertur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Lúpínur |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
|
|
|
|
|
|
4. Olíufræ |
0,05* |
0,02* |
|
|
|
|
0,02* |
0,01* |
Hörfræ |
|
|
|
|
|
|
|
|
Jarðhnetur |
|
|
|
|
|
0,1 |
|
|
Valmúafræ (birki) |
|
|
|
|
|
|
|
|
Repjufræ |
|
|
0,05 |
|
|
|
|
|
Sesamfræ |
|
|
|
|
|
|
|
|
Sólblómafræ |
|
|
|
|
|
|
|
|
Sojabaunir |
|
|
|
|
0,2 |
0,1 |
|
|
Baðmullarfræ |
|
|
|
2 |
0,2 |
0,1 |
|
|
Sinnepsfræ |
|
|
|
|
|
|
|
|
Annað |
|
|
0,02* |
0,1* |
0,01* |
0,05* |
|
|
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,05* |
0,02* |
0,02* |
0,05* |
0,01* |
0,05* |
0,02* |
0,01* |
Snemmvaxnar |
|
|
|
|
|
|
|
|
Matar- og iðnaðarkartöflur |
|
|
|
|
|
|
|
|
6. Te |
0,1* |
0,05* |
0,1* |
0,1* |
0,02* |
0,1* |
0,05* |
0,02* |
7. Humall |
0,1* |
0,05* |
20 |
0,1* |
0,02* |
10 |
0,05* |
0,02* |
* Greiningarmörk efnisins. |
6. gr.
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga um matvæli, nr. 93/1995, með síðari breytingum, samanber og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum og til innleiðingar á tilskipun 2006/61/EB um breytingu á tilskipun ráðsins nr. 86/362/EBE, 86/363/EBE og 90/642/EBE er varðar hámarksgildi fyrir leifar af varnarefnum sem þar eru sett, sem vísað er til í 38., 39. og 54. tl. XII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópskt efnahagssvæði eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 7 frá 27. apríl 2007.
Reglugerðin öðlast þegar gildi.
Umhverfisráðuneytinu, 2. október 2007.
F. h. r.
Magnús Jóhannesson.
Sigríður Auður Arnardóttir.