1. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnið amitras, í töflu 5 í viðauka 5, er eftirfarandi:
Varnarefni |
Kornvörur |
Hámarksgildi (mg/kg) |
Amitras (að meðtöldum öllum afleiðum þess með 2,4-dímetýlanilíni) |
Allar afurðir |
0,05* |
* Greiningarmörk efnisins |
2. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnið amitras, í töflu 3 í viðauka 4, er eftirfarandi:
Varnarefni |
Hámarksgildi (mg/kg) |
||
Fyrir kjöt, þ.m.t. fitu, unnar kjötvörur, innmat og dýrafitu sem skráð eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0201, 0202, 0203, 0204, 0205 0000, 0206, 0207, 0208, 0209 00, 0210, 1601 00, 1602 1, 4 |
Fyrir hrámjólk og mjólkurafurðir sem skráðar eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0405 00 og 0406 í samræmi við 2 |
Fyrir skurnlaus ný egg, fuglsegg og eggjarauður skráðar í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0407 00 og 0408 3, 4 |
|
Amitras (að meðtöldum öllum afleiðum þess með 2,4-dímetýlanilíni) |
Alifuglakjöt: 0,05* |
0,01* |
3. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnið amitras, í töflu 1 í viðauka 2, eru eftirfarandi:
|
Amitras (að meðtöldum öllum afleiðum þess með 2,4-dímetýlanilíni) |
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri. |
|
(i) Sítrusávextir |
0,05* |
Greipaldin |
|
Sítrónur |
|
Súraldin |
|
Mandarínur |
|
Appelsínur |
|
Pómelóaldin |
|
Annað |
|
(ii) Trjáhnetur |
0,05* |
Möndlur |
|
Brasilíuhnetur |
|
Kasúhnetur |
|
Kastaníuhnetur |
|
Kókoshnetur |
|
Heslihnetur |
|
Makademíahnetur |
|
Pekanhnetur |
|
Furuhnetur |
|
Hjartaaldin |
|
Valhnetur |
|
Annað |
|
(iii) Kjarnaávextir |
0,05* |
Epli |
|
Perur |
|
Kveði |
|
Annað |
|
(iv) Steinaldin |
0,05* |
Apríkósur |
|
Kirsuber |
|
Ferskjur |
|
Nektarínur |
|
Plómur |
|
Annað |
|
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,05* |
(a) Vínber |
|
Til víngerðar |
|
Önnur |
|
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
|
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
|
Brómber |
|
Blá hindber |
|
Loganber |
|
Hindber |
|
Annað |
|
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
|
Bláber |
|
Trönuber |
|
Garðaber |
|
Rifsber (rauð og hvít) |
|
Sólber |
|
Annað |
|
(e) Villt ber og villtir ávextir |
|
(vi) Ýmsir ávextir |
0,05* |
Lárperur |
|
Bananar |
|
Döðlur |
|
Fíkjur |
|
Loðber (kíví) |
|
Dvergappelsínur |
|
Litkaber |
|
Mangó |
|
Ólífur |
|
Ólífur (til neyslu) |
|
Ólífur (til olíugerðar) |
|
Ástaraldin |
|
Ananas |
|
Granatepli |
|
Papajávöxtur |
|
Annað |
|
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt. |
|
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,05* |
Rauðrófur |
|
Gulrætur |
|
Hnúðselja |
|
Piparrót |
|
Ætifífill |
|
Nípa |
|
Steinseljurót |
|
Hreðkur (radísur) |
|
Hafursrót |
|
Sætuhnúðar |
|
Gulrófur |
|
Næpur |
|
Kínakartöflur |
|
Annað |
|
(ii) Laukar |
0,05* |
Hvítlaukur |
|
Laukur |
|
Skalotlaukur |
|
Vorlaukur |
|
Annað |
|
(iii) Grænmetisaldin |
0,05* |
(a) Kartöfluætt |
|
Tómatar |
|
Paprikur |
|
Chílepipar |
|
Eggaldin |
|
Annað |
|
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
|
Gúrkur |
|
Þrúgugúrkur |
|
Kúrbítur |
|
Annað |
|
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
|
Melónur |
|
Grasker |
|
Vatnsmelónur |
|
Annað |
|
(d) Maískólfar |
|
(iv) Kál |
0,05* |
(a) Blómstrandi kál |
|
Spergilkál |
|
Blómkál |
|
Annað |
|
(b) Höfuðkál |
|
Rósakál |
|
Höfuðkál |
|
Annað |
|
(c) Blaðkál |
|
Kínakál |
|
Grænkál |
|
Annað |
|
(d) Hnúðkál |
|
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,05* |
(a) Salöt |
|
Karsi (garðperla) |
|
Vorsalat |
|
Jöklasalat |
|
Höfuðsalat |
|
Blaðsalat |
|
Vetrarsalat |
|
Annað |
|
(b) Spínat og skyldar jurtir |
|
Spínat |
|
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|
Annað |
|
(c) Vatnakarsi |
|
(d) Jólasalat |
|
(e) Kryddjurtir |
|
Kerfill |
|
Graslaukar |
|
Blaðselja |
|
Steinselja |
|
Annað |
|
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,05* |
Baunir (með belg) |
|
Baunir (án belgs) |
|
Ertur (með belg) |
|
Ertur (án belgs) |
|
Annað |
|
(vii) Stilkgrænmeti |
0,05* |
Spergill |
|
Fingrakornblóm |
|
Stilkselja |
|
Fennika (sígóð) |
|
Ætiþistill |
|
Blaðlaukur |
|
Rabarbari |
|
Annað |
|
(viii) Sveppir |
0,05* |
(a) Ætisveppir |
|
(b) Villtir ætisveppir |
|
3. Belgjurtir (þurrkaðar). |
0,05* |
Baunir |
|
Linsubaunir |
|
Ertur |
|
Annað |
|
4. Olíufræ. |
|
Hörfræ |
|
Jarðhnetur |
|
Valmúafræ (birki) |
|
Repjufræ |
|
Sesamfræ |
|
Sólblómafræ |
|
Sojabaunir |
|
Baðmullarfræ |
1* |
Sinnepsfræ |
|
Annað |
0,05* |
5. Kartöflur (jarðepli). |
0,05* |
Snemmvaxnar |
|
Matar- og iðnaðarkartöflur |
|
6. Te. |
0,1* |
7. Humall. |
0,1* |
(*) Greiningarmörk efnisins |
5. gr.
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga um matvæli, nr. 93/1995, með síðari breytingum, samanber og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum og til innleiðingar á tilskipun 2005/46/EB um breytingu á tilskipun ráðsins nr. 86/362/EBE, 86/363/EBE og 90/642/EBE er varðar hámarksgildi fyrir leifar af varnarefninu amitras sem þar eru sett, sem vísað er til í 38., 39. og 54. tl. XII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópskt efnahagssvæði eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 021/2006 frá 10. mars 2006.
Reglugerðin öðlast gildi 10. janúar 2007.
Umhverfisráðuneytinu, 16. maí 2006.
F. h. r.
Magnús Jóhannesson.
Sigríður Auður Arnardóttir.