Eftirfarandi breytingar verða á viðauka 2:
1. | Hámarksgildi fyrir kreoxim-metýl í jarðarberjum skal vera 1(t)* mg/kg. |
2. | Hámarksgildi fyrir dítiokarbamöt (til dítiokarbamata teljast: ferbam, mankoseb, maneb, nabam, probineb, tiram, zineb og ziram) í hreðkum skal vera 2 mg/kg og 1 mg/kg í vorlauk. |
3. | Hámarksgildi fyrir klórmekvat í perum skal vera 0,03 mg/kg. Í stað neðanmálsgreinar (t) kemur ´(t) Tímabundið hámarksgildi, sem gildir til 31. júlí 2006. |
Hámarksgildi fyrir leifar af azoxystrobin og lambda-cyhalotrín eru eftirfarandi:
Matvæli |
Hámarksgildi af varnarefnum í mg/kg
|
|
Azoxystrobin
|
Lambda-cyhalotrín
|
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri. | ||
(i) Sítrusávextir |
1
|
|
Greipaldin |
0,1
|
|
Sítrónur |
0,2
|
|
Súraldin |
0,2
|
|
Mandarínur |
0,2
|
|
Appelsínur |
0,1
|
|
Pómelóaldin |
0,1
|
|
Annað |
0,02(*)
|
|
(ii) Trjáhnetur |
0,1(*)
|
0,05(*)
|
Möndlur | ||
Brasilíuhnetur | ||
Kasúhnetur | ||
Kastaníuhnetur | ||
Kókoshnetur | ||
Heslihnetur | ||
Makademíahnetur | ||
Pekanhnetur | ||
Furuhnetur | ||
Hjartaaldin | ||
Valhnetur | ||
Annað | ||
(iii) Kjarnaávextir |
0,05(*)
|
0,1
|
Epli | ||
Perur | ||
Kveði | ||
Annað | ||
(iv) Steinaldin |
0,05(*)
|
|
Apríkósur |
0,2
|
|
Kirsuber | ||
Ferskjur |
0,2
|
|
Nektarínur |
0,2
|
|
Plómur | ||
Annað |
0,1
|
|
(v) Ber og aðrir smáir ávextir | ||
(a) Vínber |
2
|
0,2
|
Til víngerðar | ||
Önnur | ||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
2
|
0,5
|
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,02(*)
|
|
Brómber |
3
|
|
Blá hindber | ||
Loganber | ||
Hindber |
3
|
|
Annað |
0,05(*)
|
|
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,05(*)
|
|
Bláber | ||
Trönuber | ||
Garðaber |
0,1
|
|
Rifsber (rauð og hvít) |
0,1
|
|
Sólber |
0,1
|
|
Annað |
0,02(*)
|
|
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,05(*)
|
0,2
|
(vi) Ýmsir ávextir |
0,02(*)
|
|
Lárperur | ||
Bananar |
2
|
|
Döðlur | ||
Fíkjur | ||
Loðber (kíví) | ||
Dvergappelsínur | ||
Litkaber | ||
Mangó | ||
Ólífur | ||
Ólífur (til neyslu) | ||
Ólífur (til olíugerðar) | ||
Ástaraldin | ||
Ananas | ||
Granatepli | ||
Papajávöxtur | ||
Annað |
0,05(*)
|
|
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt. | ||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti | ||
Rauðrófur | ||
Gulrætur |
0,2
|
|
Hnúðselja |
0,3
|
0,1
|
Piparrót |
0,2
|
|
Ætifífill | ||
Nípa |
0,2
|
|
Steinseljurót |
0,2
|
|
Hreðkur (radísur) |
0,1
|
|
Hafursrót |
0,2
|
|
Sætuhnúðar | ||
Gulrófur | ||
Næpur | ||
Kínakartöflur | ||
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(ii) Laukar | ||
Hvítlaukur | ||
Laukur | ||
Skalotlaukur | ||
Vorlaukur |
2
|
0,05
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(iii) Grænmetisaldin | ||
(a) Kartöfluætt | ||
Tómatar |
2
|
0,1
|
Paprikur |
2
|
0,1
|
Chílepipar |
2
|
0,1
|
Eggaldin |
2
|
0,5
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(b) Graskersætt-neysluhæft hýði | ||
Gúrkur | ||
Þrúgugúrkur | ||
Kúrbítur | ||
Annað | ||
(c) Graskersætt-óneysluhæft hýði |
0,5
|
0,05
|
Melónur | ||
Grasker | ||
Vatnsmelónur | ||
Annað | ||
(d) Maískólfar |
0,05(*)
|
0,05
|
(iv) Kál | ||
(a) Blómstrandi kál |
0,1
|
|
Spergilkál | ||
Blómkál |
0,5
|
|
Annað |
0,05(*)
|
|
(b) Höfuðkál | ||
Rósakál |
0,05
|
|
Höfuðkál |
0,3
|
0,2
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(c) Blaðkál |
0,05(*)
|
1
|
Kínakál | ||
Grænkál | ||
Annað | ||
(d) Hnúðkál |
0,2
|
0,02(*)
|
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir. | ||
(a) Salöt |
3
|
1
|
Karsi (garðperla) | ||
Vorsalat | ||
Jöklasalat | ||
Höfuðsalat | ||
Blaðsalat | ||
Vetrarsalat | ||
Annað | ||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,05(*)
|
|
Spínat |
0,5
|
|
Blaðbeðja (strandblaðka) | ||
Annað |
0,02(*)
|
|
(c) Vatnakarsi |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(d) Jólasalat |
0,2
|
0,02(*)
|
(e) Kryddjurtir |
3
|
1
|
Kerfill | ||
Graslaukar | ||
Blaðselja | ||
Steinselja | ||
Annað | ||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) | ||
Baunir (með belg) |
1
|
0,2
|
Baunir (án belgs) |
0,2
|
0,02(*)
|
Ertur (með belg) |
0,5
|
0,2
|
Ertur (án belgs) |
0,2
|
0,2
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(vii) Stilkgrænmeti | ||
Spergill | ||
Fingrakornblóm | ||
Stilkselja |
5
|
0,3
|
Fennika (sígóð) | ||
Ætiþistill |
1
|
|
Blaðlaukur |
0,1
|
0,3
|
Rabarbari | ||
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(viii) Sveppir |
0,05(*)
|
|
(a) Ætisveppir |
0,02(*)
|
|
(b) Villtir ætisveppir |
0,5
|
|
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,1
|
0,02(*)
|
Baunir | ||
Linsubaunir | ||
Ertur | ||
Annað | ||
4. Olíufræ |
0,02(*)
|
|
Hörfræ | ||
Jarðhnetur | ||
Valmúafræ (birki) | ||
Repjufræ |
0,5
|
|
Sesamfræ | ||
Sólblómafræ | ||
Sojabaunir |
0,5
|
|
Baðmullarfræ | ||
Sinnepsfræ | ||
Annað |
0,05(*)
|
|
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
Snemmvaxnar | ||
Matar- og iðnaðarkartöflur | ||
6. Te |
0,1
|
1
|
7. Humall |
20
|
10
|
(*) Greiningarmörk efnisins |
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga nr. 93/1995 um matvæli sbr. og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum. Reglugerðin er sett til innleiðingar tilskipunar 2003/69/EB sem vísað er til í XII. kafla, II. viðauka samningsins um Evrópska efnahagssvæðið. Reglugerðin öðlast þegar gildi.