1. gr.
Hámarksgildi fyrir leifar af varnarefnunum penkónasol, benomýl og karbendasim í töflu 1 í viðauka 2 eru eftirfarandi:
Hámarksgildi varnarefnaleifa (mg/kg) |
||
Matvæli |
Penkónasol |
Benomýl og karbendasim ritað sem karbendasím |
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri |
||
(i) Sítrusávextir |
0,05* |
0,5* |
Greipaldin |
||
Sítrónur |
||
Súraldin |
||
Mandarínur |
||
Appelsínur |
||
Pómelóaldin |
||
Annað |
||
(ii) Trjáhnetur |
0,05* |
0,1* |
Möndlur |
||
Brasilíuhnetur |
||
Kasúhnetur |
||
Kastaníuhnetur |
||
Kókoshnetur |
||
Heslihnetur |
||
Makademíahnetur |
||
Pekanhnetur |
||
Furuhnetur |
||
Pistasíur |
||
Valhnetur |
||
Annað |
||
(iii) Kjarnaávextir |
0,2 |
0,2 |
Epli |
||
Perur |
||
Kveði |
||
Annað |
||
(iv) Steinaldin |
||
Apríkósur |
0,1 |
0,2 |
Kirsuber |
0,5 |
|
Ferskjur |
0,1 |
0,2 |
Nektarínur |
0,1 |
0,2 |
Plómur |
0,5 |
|
Annað |
0,05* |
0,1* |
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
||
(a) Vínber |
0,2 |
|
Til víngerðar |
0,5 |
|
Önnur |
0,3 |
|
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
0,5 |
0,1* |
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,05* |
0,1* |
Brómber |
||
Blá hindber |
||
Loganber |
||
Hindber |
||
Annað |
||
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,1* |
|
Bláber |
||
Trönuber |
||
Garðaber |
||
Rifsber (rauð og hvít) |
0,5 |
|
Sólber |
0,5 |
|
Annað |
0,05* |
|
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,05* |
0,1* |
(vi) Ýmsir ávextir |
0,05* |
|
Lárperur |
||
Bananar |
||
Döðlur |
||
Fíkjur |
||
Kíví |
||
Dvergappelsínur |
||
Litkaber |
||
Mangó |
||
Ólífur |
||
Ólífur (til neyslu) |
||
Ólífur (til olíugerðar) |
||
Ástaraldin |
||
Ananas |
||
Granatepli |
||
Papajávöxtur |
0,2 |
|
Annað |
0,1* |
|
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt |
||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,05* |
0,1* |
Rauðrófur |
||
Gulrætur |
||
Kassava |
||
Hnúðselja |
||
Piparrót |
||
Ætifífill |
||
Nípa |
||
Steinseljurót |
||
Hreðkur (radísur) |
||
Hafursrót |
||
Sætuhnúðar |
||
Gulrófur |
||
Næpur |
||
Kínakartöflur |
||
Annað |
||
(ii) Laukar |
0,05* |
0,1* |
Hvítlaukur |
||
Laukur |
||
Skalotlaukur |
||
Vorlaukur |
||
Annað |
||
(iii) Grænmetisaldin |
||
(a) Kartöfluætt |
||
Tómatar |
0,1 |
0,5 |
Paprikur |
0,2 |
|
Chílepipar |
0,2 |
|
Eggaldin |
0,1 |
0,5 |
Okra |
2 |
|
Annað |
0,05* |
0,1* |
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
0,1 |
0,1* |
Gúrkur |
||
Þrúgugúrkur |
||
Kúrbítur |
||
Annað |
||
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
0,1 |
0,1* |
Melónur |
||
Grasker |
||
Vatnsmelónur |
||
Annað |
||
(d) Maískólfar |
0,05* |
0,1* |
(iv) Kál |
0,05* |
|
(a) Blómstrandi kál |
0,1* |
|
Spergilkál |
||
Blómkál |
||
Annað |
||
(b) Höfuðkál |
||
Rósakál |
0,5 |
|
Höfuðkál |
||
Annað |
0,1* |
|
(c) Blaðkál |
0,1* |
|
Kínakál |
||
Grænkál |
||
Annað |
||
(d) Hnúðkál |
0,1* |
|
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,05* |
0,1* |
(a) Salöt |
||
Karsi (garðperla) |
||
Vorsalat |
||
Jöklasalat |
||
Höfuðsalat |
||
Blaðsalat |
||
Vetrarsalat |
||
Rúkólasalat |
||
Blöð og stilkar af káli |
||
Annað |
||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
||
Spínat |
||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
||
Annað |
||
(c) Vatnakarsi |
||
(d) Jólasalat |
||
(e) Kryddjurtir |
||
Kerfill |
||
Graslaukar |
||
Blaðselja |
||
Steinselja |
||
Annað |
||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,05* |
|
Baunir (með belg) |
0,2 |
|
Baunir (án belgs) |
||
Ertur (með belg) |
0,2 |
|
Ertur (án belgs) |
||
Annað |
0,1* |
|
(vii) Stilkgrænmeti |
0,1* |
|
Spergill |
||
Fingrakornblóm |
||
Stilkselja |
||
Fennika (sígóð) |
||
Ætiþistill |
0,2 |
|
Blaðlaukur |
||
Rabarbari |
||
Annað |
0,05* |
|
(viii) Sveppir |
0,05* |
0,1* |
(a) Ætisveppir |
||
(b) Villtir ætisveppir |
||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,05* |
0,1* |
Baunir |
||
Linsubaunir |
||
Ertur |
||
Lúpínur |
||
Annað |
||
4. Olíufræ |
0,05* |
|
Hörfræ |
||
Jarðhnetur |
||
Valmúafræ (birki) |
||
Repjufræ |
||
Sesamfræ |
||
Sólblómafræ |
||
Sojabaunir |
0,2 |
|
Baðmullarfræ |
||
Sinnepsfræ |
||
Annað |
0,1* |
|
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,05* |
0,1* |
Snemmvaxnar |
||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
||
6. Te |
0,1* |
0,1* |
7. Humall |
0,5 |
0,1* |
* Greiningarmörk efnisins. |
2. gr.
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga um matvæli, nr. 93/1995, með síðari breytingum, samanber og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum og til innleiðingar á tilskipun 2007/12/EB um breytingu á tilskipun ráðsins nr. 90/642/EBE er varðar hámarksgildi fyrir leifar af varnarefnunum penkónasol, benomýl og karbendasim sem þar eru sett, sem vísað er til í 54. tl. XII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópskt efnahagssvæði eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 48 frá 28. september 2007.
Umhverfisráðuneytinu, 27. desember 2007.
F. h. r.
Sigríður Auður Arnardóttir.
Sigrún Ágústsdóttir.