1. gr.
Hámarksgildi fyrir leifar af varnarefnunum brómoxýníl, dímetenamíð-p, flazasúlfúron, flurtamón, ioxýníl, klórprófam, mepanipýrím, propoxýkarbasón, pýraklóstróbín, quinoxýfen, trímetýlsúlfóníum katjón og zoxamíð, í töflu 5 í viðauka 5 eru eftirfarandi:
Varnarefni |
Kornvörur |
Hámarksgildi (mg/kg) |
Brómoxýníl ásamt esterum reiknað sem brómoxýníl |
Maís Aðrar afurðir |
0,1(t) 0,05*(t) |
Dímetenamíð-p (summa af ísómerum) |
Allar afurðir |
0,01*(t) |
Flazasúlfuron |
Aðrar afurðir |
0,02*(t) |
Flurtamón |
Allar afurðir |
0,02*(t) |
Ioxýníl, ásamt esterum reiknað sem ioxýníl |
Allar afurðir |
0,05*(t) |
Klórprófam (klórprófam og 3-klóranilín reiknað sem klórprófam) |
Allar afurðir |
0,02* (t) |
Mepanipýrím og niðurbrotsefni (2-anilino-4-(2-hydroxyprópyl)-6-metýlpýrímidín) reiknað sem mepanipýrím |
Allar afurðir |
0,01*(t) |
Própoxýkarbasón, sölt þess ásamt 2-hýdroxý-própoxýkarbasón, reiknað sem própoxýkarbasón |
Allar afurðir |
0,02*(t) |
Pýraklostróbín |
Hveiti Bygg Rúgur Hafrar Rúghveiti Aðrar afurðir |
0,1(t) 0,3(t) 0,1(t) 0,3(t) 0,1(t) 0,02*(t) |
Quinoxýfen |
Hveiti Bygg Rúgur Hafrar Rúghveiti Aðrar afurðir |
0,02*(t) 0,2(t) 0,02*(t) 0,2(t) 0,02*(t) 0,02*(t) |
Trimetýlsúlfoníum katjón, myndast við notkun glýfosats |
Hveiti Bygg Rúgur Hafrar Rúghveiti Aðrar afurðir |
5(t) 10(t) 5(t) 10(t) 5(t) 0,05*(t) |
Zoxamíð |
Allar afurðir |
0,02*(t) |
* Greiningarmörk efnisins (t) Tímabundið gildi verður varanlegt gildi 10. nóvember 2009 hafi því ekki verið breytt fyrir þann tíma. |
2. gr.
Hámarksgildi fyrir leifar af varnarefninu glýfosat, í töflu 5 í viðauka 5 eru eftirfarandi:
Varnarefni |
Kornvörur |
Hámarksgildi (mg/kg) |
Glýfosat |
Hveiti Bygg Maís Rúgur Hafrar Dúrra Rúghveiti Aðrar afurðir |
10(t) 20(t) 1(t) 10(t) 20(t) 20(t) 10(t) 0,1*(t) |
* Greiningarmörk efnisins (t) Tímabundið gildi verður varanlegt gildi 10. nóvember 2009 hafi því ekki verið breytt fyrir þann tíma. |
3. gr.
Hámarksgildi fyrir leifar af varnarefnunum brómoxýníl, ioxýníl, klórprófam, pýraklóstróbín, quinoxýfen, trimetýlsúlfoníum katjón, í töflu 3 í viðauka 4 eru eftirfarandi:
Varnarefni |
Hámarksgildi (mg/kg) |
||
Fyrir kjöt, þ.m.t. fitu, unnar kjötvörur, innmat og dýrafitu sem skráð eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0201, 0202, 0203, 0204, 0205 0000, 0206, 0207, 0208, 0209 00, 0210, 1601 00, 1602 1, 4 |
Fyrir hrámjólk og mjólkurafurðir sem skráðar eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0405 00 og 0406 í samræmi við 2 |
Fyrir skurnlaus ný egg, fuglsegg og eggjarauður skráðar í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0407 00 og 0408 3, 4 |
|
Brómoxýníl ásamt esterum reiknað sem brómoxýníl |
kjöt 0,05(t); innmatur 0,2 (t) |
0,01*(t) |
|
Ioxýníl, ásamt esterum reiknað sem ioxýníl |
kjöt 0,05(t); innmatur 0,2 (t) |
0,01 * (t) |
_ |
Klórprófam |
kjöt 0,05*(t); lifur 0,05*(t); nýru 0,2 (t) |
0,2 (t) |
|
Pýraklostróbín |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,05*(t) |
Quinoxýfen |
0,2 (t) |
0,05 (t) |
0,02*(t) |
Trímetýlsúlfoníum katjón, myndast við notkun glýfosats |
nautgripanýru 0,2 (t); nautgripalifur 0,5 (t); nautgripakjöt 0,2 (t); alifuglalifur 0,1 (t); aðrar afurðir 0,05*(t); |
0,1 (t) |
0,01*(t) |
* Greiningarmörk efnisins (t) Tímabundið gildi verður varanlegt gildi 10. nóvember 2009 hafi því ekki verið breytt fyrir þann tíma. |
4. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnið glýfosat, í töflu 3 í viðauka 4, er eftirfarandi:
Varnarefni |
Hámarksgildi (mg/kg) |
||
Fyrir kjöt, þ.m.t. fitu, unnar kjötvörur, innmat og dýrafitu sem skráð eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0201, 0202, 0203, 0204, 0205 0000, 0206, 0207, 0208, 0209 00, 0210, 1601 00, 1602 1, 4 |
Fyrir hrámjólk og mjólkurafurðir sem skráðar eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0405 00 og 0406 í samræmi við 2 |
Fyrir skurnlaus ný egg, fuglsegg og eggjarauður skráðar í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0407 00 og 0408 3, 4 |
|
Glýfosat |
nautgripanýru 2 (t); nautgripalifur 0,2 (t); svínanýru 0,5 (t); alifuglanýru 0,1 (t); aðrar afurðir 0,05*(t); |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
* Greiningarmörk efnisins (t) Tímabundið gildi verður varanlegt gildi 10. nóvember 2009 hafi því ekki verið breytt fyrir þann tíma. |
5. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnin brómoxýnil, dimetenamíð-p, flazasúlfuron, flurtamón, ioxýníl, mepanipýrím, própoxýkarbasón, pýraklóstróbín, quinoxýfen, trímetýlsúlfóníumkatjón og zoxamíð, í töflu 1 í viðauka 2, við reglugerðina eru eftirfarandi:
Brómoxýníl ásamt esterum reiknað sem brómoxýníl |
Dímeten- amíð-p (summa af isómerum) |
Flazasúlfuron |
Flurtarmón |
Ioxýníl, ásamt esterum reiknað sem ioxýníl |
Mepanipýrím og niðurbrots-efni (2-anilino-4- (2-hydroxy-propyl)-6-metýlpyrimidin) reiknað sem mepanipyrim |
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri. |
||||||
(i) Sítrusávextir |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,02(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Greipaldin |
||||||
Sítrónur |
||||||
Súraldin |
||||||
Mandarínur |
||||||
Appelsínur |
||||||
Pómelóaldin |
||||||
Annað |
||||||
(ii) Trjáhnetur |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Möndlur |
||||||
Brasilíuhnetur |
||||||
Kasúhnetur |
||||||
Kastaníuhnetur |
||||||
Kókoshnetur |
||||||
Heslihnetur |
||||||
Makademíahnetur |
||||||
Pekanhnetur |
||||||
Furuhnetur |
||||||
Pistasíuhnetur |
||||||
Valhnetur |
||||||
Annað |
||||||
(iii) Kjarnaávextir |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Epli |
||||||
Perur |
||||||
Kveði |
||||||
Annað |
||||||
(iv) Steinaldin |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Apríkósur |
||||||
Kirsuber |
||||||
Ferskjur |
||||||
Nektarínur |
||||||
Plómur |
||||||
Annað |
||||||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
||
(a) Vínber |
0,02 (t) |
3 (t) |
||||
Til víngerðar |
||||||
Önnur |
||||||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
0,01*(t) |
2 (t) |
||||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
||||
Brómber |
||||||
Blá hindber |
||||||
Loganber |
||||||
Hindber |
||||||
Annað |
||||||
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
||||
Bláber |
||||||
Trönuber |
||||||
Garðaber |
||||||
Rifsber (rauð og hvít) |
||||||
Sólber |
||||||
Annað |
||||||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
||||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
|
Lárperur |
||||||
Bananar |
||||||
Döðlur |
||||||
Fíkjur |
||||||
Loðber (kíví) |
||||||
Dvergappelsínur |
||||||
Litkaber |
||||||
Mangó |
||||||
Ólífur |
0,02 (t) |
|||||
Ólífur (til neyslu) |
||||||
Ólífur (til olíugerðar) |
||||||
Ástaraldin |
||||||
Ananas |
||||||
Granatepli |
||||||
Papajávöxtur |
||||||
Annað |
0,01*(t) |
|||||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt. |
||||||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,01*(t) |
|
Rauðrófur |
||||||
Gulrætur |
0,2 (t) |
|||||
Hnúðselja |
||||||
Piparrót |
||||||
Ætifífill |
||||||
Nípa |
0,2 (t) |
|||||
Steinseljurót |
||||||
Hreðkur (radísur) |
||||||
Hafursrót |
||||||
Sætuhnúðar |
||||||
Gulrófur |
||||||
Næpur |
||||||
Kínakartöflur |
||||||
Annað |
0,05*(t) |
|||||
(ii) Laukar |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,01*(t) |
|
Hvítlaukur |
||||||
Laukur |
0,2 (t) |
|||||
Skalotlaukur |
||||||
Vorlaukur |
||||||
Annað |
0,05*(t) |
|||||
(iii) Grænmetisaldin |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
|
(a) Kartöfluætt |
||||||
Tómatar |
1 (t) |
|||||
Paprikur |
||||||
Chílepipar |
||||||
Eggaldin |
||||||
Annað |
0,01*(t) |
|||||
(b) Graskersætt-neysluhæft hýði |
0,01*(t) |
|||||
Gúrkur |
||||||
Þrúgugúrkur |
||||||
Kúrbítur |
||||||
Annað |
||||||
(c) Graskersætt-óneysluhæft hýði |
0,01*(t) |
|||||
Melónur |
||||||
Grasker |
||||||
Vatnsmelónur |
||||||
Annað |
||||||
(d) Maískólfar |
0,01*(t) |
|||||
(iv) Kál |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
(a) Blómstrandi kál |
||||||
Spergilkál |
||||||
Blómkál |
||||||
Annað |
||||||
(b) Höfuðkál |
||||||
Rósakál |
||||||
Höfuðkál |
||||||
Annað |
||||||
(c) Blaðkál |
||||||
Kínakál |
||||||
Grænkál |
||||||
Annað |
||||||
(d) Hnúðkál |
||||||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir. |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
(a) Salöt |
||||||
Karsi (garðperla) |
||||||
Vorsalat |
||||||
Jöklasalat |
||||||
Höfuðsalat |
||||||
Blaðsalat |
||||||
Vetrarsalat |
||||||
Annað |
||||||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
||||||
Spínat |
||||||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
||||||
Annað |
||||||
(c) Vatnakarsi |
||||||
(d) Jólasalat |
||||||
(e) Kryddjurtir |
||||||
Kerfill |
||||||
Graslaukar |
||||||
Blaðselja |
||||||
Steinselja |
||||||
Annað |
||||||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Baunir (með belg) |
||||||
Baunir (án belgs) |
||||||
Ertur (með belg) |
||||||
Ertur (án belgs) |
||||||
Annað |
||||||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Spergill |
||||||
Fingrakornblóm |
||||||
Stilkselja |
||||||
Fennika (sígóð) |
||||||
Ætiþistill |
||||||
Blaðlaukur |
||||||
Rabarbari |
||||||
Annað |
||||||
(viii) Sveppir |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
(a) Ætisveppir |
||||||
(b) Villtir ætisveppir |
||||||
3. Belgjurtir (þurrkaðar). |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Baunir |
||||||
Linsubaunir |
||||||
Ertur |
||||||
Annað |
||||||
4. Olíufræ. |
0,1*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,1*(t) |
0,02*(t) |
Hörfræ |
||||||
Jarðhnetur |
||||||
Valmúafræ (birki) |
||||||
Repjufræ |
||||||
Sesamfræ |
||||||
Sólblómafræ |
||||||
Sojabaunir |
||||||
Baðmullarfræ |
||||||
Sinnepsfræ |
||||||
Annað |
||||||
5. Kartöflur (jarðepli). |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
0,01*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,01*(t) |
Snemmvaxnar |
||||||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
||||||
6. Te. |
0,1*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,1*(t) |
0,02*(t) |
7. Humall. |
0,1*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,1*(t) |
0,02*(t) |
(*) Greiningarmörk efnisins (t) Tímabundið gildi verður varanlegt gildi 10. nóvember 2009 hafi því ekki verið breytt fyrir þann tíma. |
Própoxýkarb-asón, sölt þess ásamt 2-hydr-oxy-ppópoxý-karbasón, reiknað sem própoxý-karbasón |
Pýraklostróbín |
Quinoxýfen |
Trimetýlsúlfó-níum katjón, myndast við notkun glýfosats |
Zoxamíð |
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri. |
|||||
(i) Sítrusávextir |
0,02*(t) |
1 (t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
|
Greipaldin |
|||||
Sítrónur |
|||||
Súraldin |
|||||
Mandarínur |
0,05*(t) |
||||
Appelsínur |
0,5 (t) |
||||
Pómelóaldin |
|||||
Annað |
0,05*(t) |
||||
(ii) Trjáhnetur |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
|
Möndlur |
|||||
Brasilíuhnetur |
|||||
Kasúhnetur |
|||||
Kastaníuhnetur |
|||||
Kókoshnetur |
|||||
Heslihnetur |
|||||
Makademíahnetur |
|||||
Pekanhnetur |
|||||
Furuhnetur |
|||||
Pistasíuhnetur |
1 (t) |
||||
Valhnetur |
|||||
Annað |
0,02*(t) |
||||
(iii) Kjarnaávextir |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
Epli |
|||||
Perur |
|||||
Kveði |
|||||
Annað |
|||||
(iv) Steinaldin |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
||
Apríkósur |
|||||
Kirsuber |
0,2 (t) |
0,3 (t) |
|||
Ferskjur |
|||||
Nektarínur |
|||||
Plómur |
|||||
Annað |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
|||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
|||
(a) Vínber |
1 (t) |
5(t) |
|||
Til víngerðar |
2 (t) |
||||
Önnur |
0,02*(t) |
||||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
0,5 (t) |
0,3 (t) |
0,02*(t) |
||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
||
Brómber |
|||||
Blá hindber |
|||||
Loganber |
|||||
Hindber |
|||||
Annað |
|||||
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,02*(t) |
1(t) |
0,02*(t) |
||
Bláber |
|||||
Trönuber |
|||||
Garðaber |
|||||
Rifsber (rauð og hvít) |
|||||
Sólber |
|||||
Annað |
|||||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
||
Lárperur |
|||||
Bananar |
|||||
Döðlur |
|||||
Fíkjur |
|||||
Loðber (kíví) |
|||||
Dvergappelsínur |
|||||
Litkaber |
|||||
Mangó |
0,05 (t) |
||||
Ólífur |
|||||
Ólífur (til neyslu) |
|||||
Ólífur (til olíugerðar) |
1 (t) |
||||
Ástaraldin |
|||||
Ananas |
|||||
Granatepli |
|||||
Papajávöxtur |
0,05 (t) |
||||
Annað |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
|||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt. |
|||||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
Rauðrófur |
|||||
Gulrætur |
|||||
Hnúðselja |
|||||
Piparrót |
|||||
Ætifífill |
|||||
Nípa |
|||||
Steinseljurót |
|||||
Hreðkur (radísur) |
|||||
Hafursrót |
|||||
Sætuhnúðar |
|||||
Gulrófur |
|||||
Næpur |
|||||
Kínakartöflur |
|||||
Annað |
|||||
(ii) Laukar |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
|
Hvítlaukur |
0,2 (t) |
||||
Laukur |
0,2 (t) |
||||
Skalotlaukur |
0,2 (t) |
||||
Vorlaukur |
|||||
Annað |
0,02*(t) |
||||
(iii) Grænmetisaldin |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
||
(a) Kartöfluætt |
0,02*(t) |
||||
Tómatar |
0,5 (t) |
||||
Paprikur |
|||||
Chílepipar |
|||||
Eggaldin |
|||||
Annað |
0,02*(t) |
||||
(b) Graskersætt-neysluhæft hýði |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
|||
Gúrkur |
|||||
Þrúgugúrkur |
|||||
Kúrbítur |
|||||
Annað |
|||||
(c) Graskersætt-óneysluhæft hýði |
0,05 (t) |
0,02*(t) |
|||
Melónur |
|||||
Grasker |
|||||
Vatnsmelónur |
|||||
Annað |
|||||
(d) Maískólfar |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
|||
(iv) Kál |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
(a) Blómstrandi kál |
|||||
Spergilkál |
|||||
Blómkál |
|||||
Annað |
|||||
(b) Höfuðkál |
|||||
Rósakál |
|||||
Höfuðkál |
|||||
Annað |
|||||
(c) Blaðkál |
|||||
Kínakál |
|||||
Grænkál |
|||||
Annað |
|||||
(d) Hnúðkál |
|||||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir. |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
|
(a) Salöt |
2 (t) |
||||
Karsi (garðperla) |
|||||
Vorsalat |
|||||
Jöklasalat |
|||||
Höfuðsalat |
|||||
Blaðsalat |
|||||
Vetrarsalat |
|||||
Annað |
|||||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,02*(t) |
||||
Spínat |
|||||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|||||
Annað |
|||||
(c) Vatnakarsi |
0,02*(t) |
||||
(d) Jólasalat |
0,02*(t) |
||||
(e) Kryddjurtir |
0,02*(t) |
||||
Kerfill |
|||||
Graslaukar |
|||||
Blaðselja |
|||||
Steinselja |
|||||
Annað |
|||||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
Baunir (með belg) |
|||||
Baunir (án belgs) |
|||||
Ertur (með belg) |
|||||
Ertur (án belgs) |
|||||
Annað |
|||||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
Spergill |
|||||
Fingrakornblóm |
|||||
Stilkselja |
|||||
Fennika (sígóð) |
|||||
Ætiþistill |
|||||
Blaðlaukur |
|||||
Rabarbari |
|||||
Annað |
|||||
(viii) Sveppir |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
|
(a) Ætisveppir |
0,05*(t) |
||||
(b) Villtir ætisveppir |
20 (t) |
||||
3. Belgjurtir (þurrkaðar). |
0,02*(t) |
0,3 (t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
Baunir |
|||||
Linsubaunir |
|||||
Ertur |
|||||
Annað |
|||||
4. Olíufræ. |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,05*(t) |
|
Hörfræ |
|||||
Jarðhnetur |
|||||
Valmúafræ (birki) |
|||||
Repjufræ |
|||||
Sesamfræ |
|||||
Sólblómafræ |
|||||
Sojabaunir |
10 (t) |
||||
Baðmullarfræ |
|||||
Sinnepsfræ |
|||||
Annað |
0,05*(t) |
||||
5. Kartöflur (jarðepli). |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,02*(t) |
0,05*(t) |
0,02*(t) |
Snemmvaxnar |
|||||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
|||||
6. Te. |
0,05*(t) |
0,05*(t) |
0,05*(t) |
0,05*(t) |
0,05*(t) |
7. Humall. |
0,05*(t) |
0,05*(t) |
0,5*(t) |
0,05*(t) |
0,05*(t) |
(*) Greiningarmörk efnisins (t) Tímabundið gildi verður varanlegt gildi 10. nóvember 2009 hafi því ekki verið breytt fyrir þann tíma. |
6. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnin glýfosfat og klórprófam, í töflu 1 í viðauka 2 eru eftirfarandi:
|
Glýfosfat |
Klórprófam |
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri. |
|
||
(i) Sítrusávextir |
0,05*(t) |
||
Greipaldin |
0,1 (t) |
||
Sítrónur |
0,1 (t) |
||
Súraldin |
|||
Mandarínur |
0,1 (t) |
||
Appelsínur |
0,5 (t) |
||
Pómelóaldin |
|||
Annað |
0,1* (t) |
||
(ii) Trjáhnetur |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
Möndlur |
|||
Brasilíuhnetur |
|||
Kasúhnetur |
|||
Kastaníuhnetur |
|||
Kókoshnetur |
|||
Heslihnetur |
|||
Makademíahnetur |
|||
Pekanhnetur |
|||
Furuhnetur |
|||
Hjartaaldin |
|||
Valhnetur |
|||
Annað |
|||
(iii) Kjarnaávextir |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
Epli |
|||
Perur |
|||
Kveði |
|||
Annað |
|||
(iv) Steinaldin |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
Apríkósur |
|||
Kirsuber |
|||
Ferskjur |
|||
Nektarínur |
|||
Plómur |
|||
Annað |
|||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,05*(t) |
||
(a) Vínber |
0,5 (t) |
||
Til víngerðar |
|||
Önnur |
|||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
0,1* (t) |
||
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,1* (t) |
||
Brómber |
|||
Blá hindber |
|||
Loganber |
|||
Hindber |
|||
Annað |
|||
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,1* (t) |
||
Bláber |
|||
Trönuber |
|||
Garðaber |
|||
Rifsber (rauð og hvít) |
|||
Sólber |
|||
Annað |
|||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,1* (t) |
||
(vi) Ýmsir ávextir |
0,05*(t) |
||
Lárperur |
|||
Bananar |
|||
Döðlur |
|||
Fíkjur |
|||
Kíví |
|||
Dvergappelsínur |
|||
Litkaber |
|||
Mangó |
|||
Ólífur |
|||
Ólífur (til neyslu) |
|||
Ólífur (til olíugerðar) |
1 (t) |
||
Ástaraldin |
|||
Ananas |
|||
Granatepli |
|||
Papajávöxtur |
|||
Annað |
0,05* (t) |
||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt. |
|||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
Rauðrófur |
|||
Gulrætur |
|||
Hnúðselja |
|||
Piparrót |
|||
Ætifífill |
|||
Nípa |
|||
Steinseljurót |
|||
Hreðkur (radísur) |
|||
Hafursrót |
|||
Sætuhnúðar |
|||
Gulrófur |
|||
Næpur |
|||
Kínakartöflur |
|||
Annað |
|||
(ii) Laukar |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
Hvítlaukur |
|||
Laukur |
|||
Skalotlaukur |
|||
Vorlaukur |
|||
Annað |
|||
(iii) Grænmetisaldin |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
(a) Kartöfluætt |
|||
Tómatar |
|||
Paprikur |
|||
Chílepipar |
|||
Eggaldin |
|||
Annað |
|||
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
|||
Gúrkur |
|||
Þrúgugúrkur |
|||
Kúrbítur |
|||
Annað |
|||
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
|||
Melónur |
|||
Grasker |
|||
Vatnsmelónur |
|||
Annað |
|||
(d) Maískólfar |
|||
(iv) Kál |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
(a) Blómstrandi kál |
|||
Spergilkál |
|||
Blómkál |
|||
Annað |
|||
(b) Höfuðkál |
|||
Rósakál |
|||
Höfuðkál |
|||
Annað |
|||
(c) Blaðkál |
|||
Kínakál |
|||
Grænkál |
|||
Annað |
|||
(d) Hnúðkál |
|||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
(a) Salöt |
|||
Karsi (garðperla) |
|||
Vorsalat |
|||
Jöklasalat |
|||
Höfuðsalat |
|||
Blaðsalat |
|||
Vetrarsalat |
|||
Annað |
|||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
|||
Spínat |
|||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|||
Annað |
|||
(c) Vatnakarsi |
|||
(d) Jólasalat |
|||
(e) Kryddjurtir |
|||
Kerfill |
|||
Graslaukar |
|||
Blaðselja |
|||
Steinselja |
|||
Annað |
|||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
Baunir (með belg) |
|||
Baunir (án belgs) |
|||
Ertur (með belg) |
|||
Ertur (án belgs) |
|||
Annað |
|||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,1* (t) |
0,05*(t) |
|
Spergill |
|||
Fingrakornblóm |
|||
Stilkselja |
|||
Fennika (sígóð) |
|||
Ætiþistill |
|||
Blaðlaukur |
|||
Rabarbari |
|||
Annað |
|||
(viii) Sveppir |
0,05*(t) |
||
(a) Ætisveppir |
0,1* (t) |
||
(b) Villtir ætisveppir |
50 (t) |
||
3. Belgjurtir (þurrkaðar). |
0,05*(t) |
||
Baunir |
2 (t) |
||
Linsubaunir |
|||
Ertur |
10(t) |
||
Annað |
0,1* (t) |
||
4. Olíufræ. |
0,1*(t) |
||
Hörfræ |
10 (t) |
||
Jarðhnetur |
|||
Valmúafræ (birki) |
|||
Sesamfræ |
|||
Sólblómafræ |
20 (t) |
||
Repjufræ |
10 (t) |
||
Sojabaunir |
20 (t) |
||
Sinnepsfræ |
10 (t) |
||
Baðmullarfræ |
10 (t) |
||
Annað |
0,1* (t) |
||
5. Kartöflur (jarðepli). |
0,5 (t) |
10**(t) |
|
Snemmvaxnar |
|||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
|||
6. Te. |
2 (t) |
0,1*(t) |
|
7. Humall. |
0,1* (t) |
0,1*(t) |
|
* Greiningarmörk efnisins ** Hámarksgildi fyrir klórprófam í kartöflum (t) Tímabundið gildi verður varanlegt gildi 10. nóvember 2009 hafi því ekki verið breytt fyrir þann tíma. |
7. gr.
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga um matvæli, nr. 93/1995, með síðari breytingum, samanber og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum og til innleiðingar á tilskipun 2005/70/EB um breytingu á tilskipun ráðsins nr. 76/895/EBE, 86/362/EBE, 86/363/EBE og 90/642/EBE er varðar hámarksgildi fyrir leifar af tilteknum varnarefnum, sem vísað er til í 13, 38., 39. og 54. tl. XII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópskt efnahagssvæði eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 45 frá 29. apríl 2006.
Reglugerðin öðlast þegar gildi.
Umhverfisráðuneytinu, 19. maí 2006.
F. h. r.
Magnús Jóhannesson.
Sigríður Auður Arnardóttir.