1. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnin metalaxýl og metalaxýl-M í töflu 5 í viðauka 5 eru eftirfarandi:
Varnarefni |
Kornvörur |
Hámarksgildi (mg/kg) |
Metalaxýl ásamt ísómerum þ.m.t. metalaxýl-M |
Allar afurðir |
0,05* (t) |
* Greiningarmörk efnisins |
2. gr.
Hámarksgildi fyrir varnarefnin kresoximmetýl, cyromasín, bifentrín, metalaxýl og asoxýstrobin í töflu 1 í viðauka 2 eru eftirfarandi:
|
Kresoxim- metýl |
Cyromasín |
Bifentrín |
Metalaxýl ásamt ísómerum þ.m.t. metalaxýl-M |
Asoxýstrobin |
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri. |
|
||||
(i) Sítrusávextir |
0,05* |
0,05* |
0,1 |
0,5(t) |
1 |
Greipaldin |
|||||
Sítrónur |
|||||
Súraldin |
|||||
Mandarínur |
|||||
Appelsínur |
|||||
Pómelóaldin |
|||||
Annað |
|||||
(ii) Trjáhnetur |
0,1* |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,1* |
Möndlur |
|||||
Brasilíuhnetur |
|||||
Kasúhnetur |
|||||
Kastaníuhnetur |
|||||
Kókoshnetur |
|||||
Heslihnetur |
|||||
Makademíahnetur |
|||||
Pekanhnetur |
|||||
Furuhnetur |
|||||
Hjartaaldin |
|||||
Valhnetur |
|||||
Annað |
|||||
(iii) Kjarnaávextir |
0,2 |
0,05* |
0,3 |
1(t) |
0,05* |
Epli |
|||||
Perur |
|||||
Kveði |
|||||
Annað |
|||||
(iv) Steinaldin |
0,05 * |
0,05* |
0,2 |
0,05*(t) |
0,05* |
Apríkósur |
|||||
Kirsuber |
|||||
Ferskjur |
|||||
Nektarínur |
|||||
Plómur |
|||||
Annað |
|||||
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
0,05* |
||||
(a) Vínber |
1 |
0,2 |
2 |
||
Til víngerðar |
1(t) |
||||
Önnur |
2(t) |
||||
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
1 |
0,5 |
0,5(t) |
2 |
|
(c) Reyrávextir (aðrir en villtir) |
0,05* |
0,05*(t) |
|||
Brómber |
0,3 |
3 |
|||
Blá hindber |
|||||
Loganber |
|||||
Hindber |
0,3 |
3 |
|||
Annað |
0,05* |
0,05* |
|||
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,05*(t) |
0,05* |
|||
Bláber |
|||||
Trönuber |
|||||
Garðaber |
1 |
||||
Rifsber (rauð og hvít) |
1 |
0,5 |
|||
Sólber |
1 |
0,5 |
|||
Annað |
0,05* |
0,05* |
|||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
|
(vi) Ýmsir ávextir |
0,05* |
0,05*(t) |
|||
Lárperur |
|||||
Bananar |
0,1 |
2 |
|||
Döðlur |
|||||
Fíkjur |
|||||
Loðber (kíví) |
|||||
Dvergappelsínur |
|||||
Litkaber |
|||||
Mangó |
0,2 |
||||
Ólífur |
0,2 |
||||
Ólífur (til neyslu) |
|||||
Ólífur (til olíugerðar) |
|||||
Ástaraldin |
|||||
Ananas |
|||||
Granatepli |
|||||
Papajávöxtur |
0,2 |
||||
Annað |
0,05* |
0,05* |
0,05* |
||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt. |
|||||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,05* |
0,05* |
|||
Rauðrófur |
|||||
Gulrætur |
1 |
0,1(t) |
0,2 |
||
Kassava |
|||||
Hnúðselja |
0,3 |
||||
Piparrót |
0,1(t) |
0,2 |
|||
Ætifífill |
|||||
Nípa |
0,1(t) |
0,2 |
|||
Steinseljurót |
0,2 |
||||
Hreðkur (radísur) |
0,1(t) |
0,2 |
|||
Hafursrót |
0,2 |
||||
Sætuhnúðar |
|||||
Gulrófur |
|||||
Næpur |
|||||
Kínakartöflur |
|||||
Annað |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
||
(ii) Laukar |
0,05* |
0,05* |
0,05* |
||
Hvítlaukur |
0,5(t) |
||||
Laukur |
0,5(t) |
||||
Skalotlaukur |
0,5(t) |
||||
Vorlaukur |
0,2(t) |
2 |
|||
Annað |
0,05*(t) |
0,05* |
|||
(iii) Grænmetisaldin |
|||||
(a) Kartöfluætt |
1 |
0,2 |
2 |
||
Tómatar |
0,5 |
0,2(t) |
|||
Paprikur |
1 |
0,5(t) |
|||
Chílepipar |
1 |
0,5(t) |
|||
Eggaldin |
0,5 |
||||
Annað |
0,05* |
0,05*(t) |
|||
(b) Graskersætt-neysluhæft hýði |
0,05* |
1 |
0,1 |
1 |
|
Gúrkur |
0,5(t) |
||||
Þrúgugúrkur |
|||||
Kúrbítur |
|||||
Annað |
0,05*(t) |
||||
(c) Graskersætt-óneysluhæft hýði |
0,2 |
0,05* |
0,5 |
||
Melónur |
0,3 |
0,2(t) |
|||
Grasker |
|||||
Vatnsmelónur |
0,3 |
0,2(t) |
|||
Annað |
0,05* |
0,05*(t) |
|||
(d) Maískólfar |
0,05* |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
(iv) Kál |
0,05* |
0,05* |
|||
(a) Blómstrandi kál |
0,2 |
0,1(t) |
0,5 |
||
Spergilkál |
|||||
Blómkál |
|||||
Annað |
|||||
(b) Höfuðkál |
1 |
0,3 |
|||
Rósakál |
|||||
Höfuðkál |
1(t) |
||||
Annað |
0,05*(t) |
||||
(c) Blaðkál |
0,05* |
5 |
|||
Kínakál |
|||||
Grænkál |
0,2(t) |
||||
Annað |
0,05*(t) |
||||
(d) Hnúðkál |
0,05* |
0,05*(t) |
0,2 |
||
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,05* |
||||
(a) Salöt |
15 |
2 |
3 |
||
Karsi (garðperla) |
|||||
Vorsalat |
|||||
Jöklasalat |
|||||
Höfuðsalat |
|||||
Blaðsalat |
2(t) |
||||
Vetrarsalat |
1 (t) |
||||
Annað |
0,05*(t) |
||||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
|
Spínat |
|||||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
|||||
Annað |
|||||
(c) Vatnakarsi |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
|
(d) Jólasalat |
0,05* |
0,05* |
0,3 (t) |
0,2 |
|
(e) Kryddjurtir |
15 |
0,05* |
1 (t) |
3 |
|
Kerfill |
|||||
Graslaukar |
|||||
Blaðselja |
|||||
Steinselja |
|||||
Annað |
|||||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
0,05* |
0,05*(t) |
|||
Baunir (með belg) |
5 |
0,5 |
1 |
||
Baunir (án belgs) |
0,2 |
||||
Ertur (með belg) |
5 |
0,1 |
0,5 |
||
Ertur (án belgs) |
0,2 |
||||
Annað |
0,05* |
0,05* |
0,05* |
||
(vii) Stilkgrænmeti |
0,05* |
||||
Spergill |
|||||
Fingrakornblóm |
|||||
Stilkselja |
2 |
5 |
|||
Fennika (sígóð) |
|||||
Ætiþistill |
2 |
1 |
|||
Blaðlaukur |
5 |
0,2(t) |
0,1 |
||
Rabarbari |
|||||
Annað |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
|
(viii) Sveppir |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
|
(a) Ætisveppir |
5 |
||||
(b) Villtir ætisveppir |
0,05* |
||||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,05* |
0,05* |
0,05* |
0,05*(t) |
0,1 |
Baunir |
|||||
Linsubaunir |
|||||
Ertur |
|||||
Annað |
|||||
4. Olíufræ |
0,1* |
0,05* |
0,1* |
0,1*(t) |
|
Hörfræ |
|||||
Jarðhnetur |
|||||
Valmúafræ (birki) |
|||||
Repjufræ |
0,5 |
||||
Sesamfræ |
|||||
Sólblómafræ |
|||||
Sojabaunir |
0,5 |
||||
Baðmullarfræ |
|||||
Sinnepsfræ |
|||||
Annað |
0,05* |
||||
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,05* |
1 |
0,05* |
0,05*(t) |
0,05* |
Snemmvaxnar |
|||||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
|||||
6. Te |
0,1* |
0,05* |
5 |
0,1*(t) |
0,1* |
7. Humall |
0,1* |
0,05* |
10 |
10(t) |
20 |
* Greiningarmörk efnisins |
3. gr.
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga um matvæli, nr. 93/1995, með síðari breytingum, samanber og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum og til innleiðingar á tilskipun 2005/76/EB um breytingu á tilskipun ráðsins nr. 86/362/EBE og 90/642/EBE er varðar hámarksgildi tiltekinna varnarefnaleifa sem þar eru sett, sem vísað er til í 38. og 54. tl. XII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópskt efnahagssvæði eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 45/2006 frá 28. apríl 2006.
Reglugerðin öðlast þegar gildi.
Umhverfisráðuneytinu, 20. júní 2006.
F. h. r.
Ingimar Sigurðsson.
Sigríður Auður Arnardóttir.