REGLUGERÐ
um breytingu á reglugerð nr.188/1988 um slátrun, mat og meðferð
sláturafurða.
1. gr.
19. gr. reglugerðarinnar orðist svo:
Hrossakjöt.
Skilgreining á fituþykkt.'
Þykkt fitu mælist sem mesta þykkt fitu á miðri síðu á 3. aftasta rifbeini. (Skammrif ekki talin með.)
Kjöt af hrossum skal flokka, meta og merkja sem hér segir:
1. Ungfolaldakjöt.
Skrokka af folöldum allt að 4 mánaða gömlum, vel holdfylltum og fitulitlum. Fita allt að 5 mm. Skrokkar allt að 50 kg. að þyngd.
2. Folaldakjöt.
FO I-A:
Skrokka af folöldum allt að ársgömlum, vel holdfylltum og gallalausum í útliti. Fituþykkt allt að 20 mm.
FO I-B:
Skrokka af folöldum allt að ársgömlum, veI holdfylltum og gallalausum í útliti. Fituþykkt yfir 20 mm.
FO II:
Skrokka af folöldum allt að ársgömlum, mjög mögrum og vöðvarýrum.
3. Trippakjöt.
TR I-A:
Skrokka af trippum eins og tveggja ára, vel holdfylltum og gallalausum í útliti. Fituþykkt allt að 25 mm.
TR I-B
Skrokka af tryppum eins og tveggja ára, vel holdfylltum og gallalausum í útliti. Fituþykkt yfir 25 mm.
TR II:
Skrokka af trippum eins og tveggja ára, mjög mögrum og vöðvarýrum.
4. Unghrossakjöt.
UH I:
Skrokka af hrossum þriggja til sex ára, vel holdfylltum og gallalausum í útliti. Fituþykkt allt að 30 mm. Hross á þessum aldri með meiri fituþykkt flokkast í Hr-flokka eftir fitumörkum sem þar gilda.
5. Hrossakjöt.
HR I-A:
Skrokkar af hrossum eldri en sex ára, sæmilega holdfylltum og gallalausum í útliti. Fituþykkt allt að 30 mm.
HR I-B:
Skrokkar af hrossum eldri en sex ára, sæmilega holdfylltum og gallalausum í útliti. Fituþykkt 30-50 mm.
HR I-C:
Skrokkar af unghrossum og öllum hrossum eldri en sex ára sem eru með meiri fituþykkt en 50 mm.
HR II:
Skrokka af unghrossum og öllum hrossum eldri en sex ára, mjög vöðvarýra og magra.
6. Hrossakjöt með áverka:
Skrokka eða skrokkhluta sem teljast gölluð vara vegna mars, verkunargalla og annarra áverka skulu flokkast og merkjast í sinn flokk ásamt X eða XX. X ef um minni háttar mar eða verkunargalla er að ræða. XX ef skrokkar eru mikið marðir, limhöggnir eða með meiri háttar verkunargalla.
7. Hrossakjöt í heilbrigðisflokki 2.
Kjöt af hrossum sem kjötskoðunarlæknir dæmir í heilbrigðisflokk 2 (sbr. 12. gr. reglugerðar nr. 168/1970) skal merkt þannig:
a. Kjöt af folöldum FO IV.
b. Kjöt af eldri hrossum HR IV.
2. gr.
Reglugerð þessi er sett samkvæmt heimild í lögum nr. 30 28. apríl 1966 um meðferð, skoðun og mat á sláturafurðum og öðlast gildi þegar í stað.
Landbúnaðarráðuneytið, 30. ágúst 1993.
Halldór Blöndal.
Jón Höskuldsson.