1. gr.
Á eftir þriðja tölulið 13. gr. reglugerðarinnar komi nýr töluliður svohljóðandi:
4. Öllu kjöti og sláturafurðum, sem seldar eru til útlanda skal fylgja uppruna- og heilbrigðisvottorð. Heilbrigðisvottorð skulu gerð eftir fyrirsögn yfirdýralæknis á sérstök eyðublöð sem landbúnaðarráðuneytið skal hafa tiltæk.
Á heilbrigðisvottorði skal koma fram að afurðir þær sem tilgreindar eru á vottorðinu séu af íslenskum gripum, er hafi hlotið heilbrigisskoðun fyrir og eftir slátrun og reynst heilbrigðir, og að meðferð þeirra hafi verið í samræmi við fyllstu hollustukröfur.
Heilbrigðisvottorð skulu útfyllt svo sem við á hverju sinni og undirrituð af yfirdýralækni að fengnum nauðsynlegustu upplýsingum staðfestum af viðkomandi kjötskoðunarlækni eða fulltrúa hans og útflutningsaðila.
Á heilbrigðisvottorði skal tilgreina hvaða tegund afurða vottorðið nær til.
Ennfremur skal tilgreina fjölda skrokka og stykkja, þyngd þeirra og auðkenni eða númer. Þá skal greina á vottorðinu númer sláturhúss og nafn, sláturmánuð og ár, sendanda vöru og móttakanda sem og flutningstæki.
Þegar um sendingu í lokuðum gámum er að ræða, skal tilgreina númer og auðkenni gámsins.
Kjötskoðunarlæknir eða fulltrúi hans skal fylgjast með þegar hleðsla fer fram og sjá um að gámar séu innsiglaðir á viðhlítandi hátt, strax og hleðslu er lokið.
Heilbrigðisvottorð skulu samin á ensku eða á þeirri tungu sem innflytjandi óskar eftir. Frekari upplýsingar má tilgreina á vottorðinu teljist það nauðsynlegt eða sé þess óskað.
2. gr.
Reglugerð þessi er sett samkvæmt heimild í lögum nr. 30, 28. apríl 1966 og öðlast gildi þegar í stað.
Landbúnaðarráðuneytið, 9. júní 1983.
Jón Helgason.
Sveinbjörn Dagfinnsson.