REGLUGERÐ
um breytingu á reglugerð nr. 252/1995
um hámark dýralyfjaleifa í sláturafurðum, eggjum og mjólk.
1. gr.
Í stað viðaukakafla reglugerðar kemur eftirfarandi kafli:
I. VIÐAUKI
Skrá yfir lyfjafræðilega virk efni sem hámarksmagn leifa hefur verið ákveðið fyrir.
1. Sýkingalyf
1.1. Efnameðferðarefni (Chemotherapeutics)
1.1.1. Súlfónamíð
Lyfjafræðilega virk efni |
Leifamerki |
Dýrategundir |
MRL |
Markvefur |
Önnur ákvæði |
Öll efni í súlfónamíð flokknum |
Móðurefni |
Nautgripir, sauðfé, geitur |
100 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita, mjólk |
Heildarmagn leifa allra efna úr súlfónamíð flokknum má ekki vera meira en 100 µg/kg |
1.2. Sýklalyf 1.2.1. Penisillín |
|||||
1.2.1.1. Bensýlpenisillín |
Bensýlpenisillín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
50 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
|
|
|
|
4 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.1.2. Ampisillín |
Ampisillín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
50 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
|
|
|
|
4 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.1.3. Amoxisillín |
Amoxisillín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
50 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
|
|
|
|
4 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.1.4. Oxasillín |
Oxasillín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
300 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.1.5. Kloxasillín |
Kloxasillín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
300 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.1.6. Díkloxasillín |
Díkloxasillín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
300 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.1.7. Peneþamant |
Bensýlpenisillín |
Nautgripir |
50 µg/kg |
Nýra, lifur, vöðvi, fita |
|
|
|
|
4 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.2. Sefalósporín |
|||||
1.2.2.1.Sefkínóm |
Sefkínóm |
Nautgripir |
200 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Vöðvi, fita |
|
|
|
|
20 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.2.2. Sefasólín |
Sefasólín |
Nautgripir |
50 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.3. Kínólón |
|||||
1.2.3.1. Enrófloxasín |
Til samans enrófloxasín og síprófloxasín |
Nautgripir, svín, alifuglar |
30 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra |
|
1.2.3.2. Dífloxasín |
Dífloxasín |
Kjúklingar, kalkúnar |
1900 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
600 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
300 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
400 µg/kg |
Hamur og fita |
|
1.2.4. Makróliðar |
|||||
1.2.4.1. Tilmíkósín |
Tilmíkósín |
Nautgripir, sauðfé, svín |
1000 µg/kg |
Lifur, nýra |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Vöðvi, fita, mjólk |
|
1.2.5. Flórfenikól og skyld sambönd. |
|||||
1.2.5.1. Flórfenikól |
Summa flórfenikóls og umbrotsefna þess mæld sem flórfenikólamín 2,4-DMA-hlutann, gefið upp sem amitras |
Nautgripir |
200 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
300 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
3000 µg/kg |
Lifur |
|
1.2.6 Tetrasýklín |
|||||
1.2.6.1. Tetrasýklín |
Summa móðurefnis og 4-epímers þess |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
600 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
300 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
|
200 µg/kg |
Egg |
|
1.2.6.2. Oxýtetrasýklín |
Summa móðurefnis og 4-epímers þess |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
600 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
300 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
|
200 µg/kg |
Egg |
|
1.2.6.3. Klórtetrasýklín |
Summa móðurefnis og 4-epímers þess |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
600 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
300 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
|
200 µg/kg |
Egg |
|
|
|||||
2. Sníklalyf |
|||||
2.1 Innsníklalyf |
|||||
2.1.1. Avermektín |
|||||
2.1.1.1. Ívermektín |
22,23 Díhýdróavermektín B 1a |
Nautgripir |
100 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
Sauðfé |
15 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
Hófdýr |
20 µg/kg |
Fita |
|
|
|
Svín |
40 µg/kg |
Fita |
|
2.1.1.2. Abamektín |
Avermektín B 1a |
Nautgripir |
20 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
10 µg/kg |
Fita |
|
2.1.1.3. Doramektín |
Doramektín |
Nautgripir |
150 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
10 µg/kg |
Vöðvi |
|
2.1.2. Salísýlanílíð |
|||||
2.1.2.1. Klósantel |
Klósantel |
Nautgripir |
1000 µg/kg |
Vöðvi, lifur |
|
|
|
|
3000 µg/kg |
Nýra, fita |
|
|
|
Sauðfé |
1500 µg/kg |
Vöðvi, lifur |
|
|
|
|
5000 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
2000 µg/kg |
Fita |
|
2.3.1. Tetra-hýdró-ímídasól (ímíðasólþíasól) |
|||||
2.1.3.1. Levamísól |
Levamísól |
Nautgripir, sauðfé, |
10 µg/kg |
Vöðvi, nýra, fita |
|
|
|
svín og alifuglar |
100 µg/kg |
Lifur |
|
2.2. Útsníklalyf |
|||||
2.2.2. Formamídín |
|||||
2.2.2.1. Amitras |
Summa amitrass og allra umbrotsefna sem innihalda 2,4-DMA-hlutann, gefið upp sem amitras |
Svín |
400 µg/kg |
Fita + húð |
|
|
|
|
200 µg/kg |
Lifur, nýra |
|
2.3. Inn- og útsníklalyf |
|||||
2.3.1. Avermektín |
|||||
2.3.1.3. Dóramektín |
Dóramektín |
Nautgripir |
150 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
10 µg/kg |
Vöðvi |
|
2.3.1.4. Eprínómektín |
Eprínómektín B 1a |
Nautgripir |
30 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
600 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Mjólk |
|
2.3.1.5. Moxídektín |
Moxídektín |
Nautgripir, sauðfé |
500 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Vöðvi, nýra |
|
|
|||||
4. Bólgueyðandi lyf |
|||||
4.1. Steralaus bólgueyðandi lyf |
|||||
4.1.1. Afleiður arýlprópínsýru |
|||||
Vedaprófen |
Vedaprófen |
Hófdýr |
1000 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
20 µg/kg |
Fita |
|
II. VIÐAUKI
Skrá yfir efni sem falla ekki undir takmörkun á hámarksmagni leifa.
1. Ólífræn efnasambönd
Lyfjafræðilega virk efni |
Dýrategundir |
Önnur ákvæði |
|
1.1 Vetnisperoxíð |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.2. Brennisteinn |
Nautgripir, svín, sauðfé, geitur, hófdýr |
|
|
1.3. Joð og ólífræn joð: sambönd þar með talin: |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
Natríum og kalíum joðið |
|
|
|
Natríum og kalíumjoðat |
|
|
|
Joðófór þar með talin pólývínýlpynólídónjoð |
|
|
|
1.4. Natríumklórít |
Nautgripir |
Aðeins til staðbundinnar notkunar |
|
1.5. Kalsíum asetat* |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
Kalsíum bensóat* |
|
|
|
Kalsíum karbónat* |
|
|
|
Kalsíum klórít* |
|
|
|
Kalsíum glúkónat* |
|
|
|
Kalsíum hýdroxíð* |
|
|
|
Kalsíum hýpófosfit* |
|
|
|
Kalsíum malat* |
|
|
|
Kalsíum oxít* |
|
|
|
Kalsíum fosfat* |
|
|
|
Kalsíum pólýfosfat* |
|
|
|
Kalsíum própíónat* |
|
|
|
Kalsíum sílíkat* |
|
|
|
Kalsíum stearat* |
|
|
|
Kalsíum súlfat* |
|
|
|
1.8. Bórsýra og bóröt |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.9. Magnesíum |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.10. Magnesíumsúlfat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.11. Magnesíumhýdroxíð |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.12. Magnesíumsterat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.13. Magnesíumglútamat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.14. Magnesíumórótat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.15. Magnesíumálsilíkat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.16. Magnesíumoxíð |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.17. Magnesíumkarbónat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.18. Magnesíumfosfat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.19. Magnesíumglýserófosfat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.20. Magnesíumaspartat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.21. Magnesíumsítrat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.22. Magnesíumasetat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.23. Magnesíumtrísilíkat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.24. Sinkasetat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.25. Sinkklóríð |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.26. Sinkglúkónat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.27. Sinkóleat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
1.28. Sinksterat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
|
|||
2. Lífræn efnasambönd |
|||
2.1. Etípróstóntrómetamín |
Nautgripir |
|
|
|
Svín |
|
|
2.2. Ketanserintartrat |
Hófdýr |
|
|
2.3. Fertirelinasetat |
Nautgripir |
|
|
2.4. Gónadótrófin úr þvagi kvenna eftir tíðahvörf |
Nautgripir |
|
|
2.5. Mjólkursýra |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.6. Melatónín |
Sauðfé, geitur |
|
|
2.7. Lífræn joðsambönd |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
-Joðform |
|
|
|
-pólývinýlpýrrólíðon-joð |
|
|
|
2.8. Asetýl systeín |
Öll dýr sem gefa af sér afurðir til manneldis |
|
|
2.9. Loshormón gónadótrófins |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.10. Gónadótrófín úr blóði fylfullra hryssa |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.11. 176 Östradíól |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
Einungis til lækninga og dýratæknilegra nota. |
|
2.12. Romifidín* |
Hófdýr |
Einungis til lækninga og dýratæknilegra nota. |
|
2.13. Detómidín* |
Nautgripir, hófdýr |
Einungis til lækninga og dýratæknilegra nota. |
|
2.14. Brótisólam* |
Nautgripir |
Einungis til lækninga og dýratæknilegra nota. |
|
2.15. Manna kóríongónadótrófín* (HCG) |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
Einungis til lækninga og dýratæknilegra nota. |
|
2.28. Ólífræn vetniskolefni, lítil eða mikil seigja, að örkristölluðu vaxi meðtöldu, u.þ.b. C10-C60; alífatísk sambönd, sundurgreind alífatísk sambönd og alíhringasambönd |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
Að undanskildum arómatískum og ómettuðum efnasamböndum. |
|
2.29. Búserelín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.30. Ketóprófen |
Svín |
|
|
2.31. Kaffín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.32. Þeófyllín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.33. Þeóbróm |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.34. Fjölsúlfamettað glýkósamínóglýkan |
Hestar |
|
|
2.35. Rifaximín |
Nautgripir |
Einungis til nota í mjólkurkirtla - nema þegar nota má júgrið til manneldis - og í leg. |
|
2.36. Tá-flúvalíant |
Hunangsflugur |
|
|
2.37. Própan |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.38. n-bútan |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.39. Ísóbútan |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.40. Fenól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.41. Papaverín |
Nautgripir |
|
|
2.42. Pólíkresúlen |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.43. Papaín |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.44. Dímetýlftalat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.45. Díetýlftalat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.46. Etýllaktat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.47. Heptamínól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.48. Mentól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
2.49. Flóróglúsínól |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.50. Trímetýlflóróglúsínól |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.51. Perediksýra |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.52. Karbetósín |
Allar tegundir spendýra sem nýttar eru til matar |
|
|
2.53. Kvillæjasapótín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.54. Bútýl-4-hýdroxýbensóat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.55. Natríum-bútýl-4-hýdroxýbensóat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.56. Natríum-bensýl-4-hýdroxýbensóat |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.57. Setrímíð |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.58. Lóbelín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.59. Pankreatín |
Allar tegundir spendýra sem nýttar eru til matar |
Aðeins til staðbundinnar notkunar |
|
2.60. Klórókresól |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.61. Þýmól |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.69. Klórhexidín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
Aðeins til staðbundinnar notkunar |
|
2.70. Glýserólformal |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.71. Herperidín |
Hestar |
|
|
2.72. Hesperidínmetýlkalkón |
Hestar |
|
|
2.73. Menbútón |
Nautgripir, sauðfé, geitur, svín, hestar |
|
|
2.74. Kvatresín |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
Einungis til notkunar sem rotvarnarefni með styrk upp að 0,5% |
|
2.75. Alfaprostól |
Nautgripir, svín og hestar |
|
|
2.76. Sefasólín |
Nautgripir |
Einungis til nota í mjólkurkirtla (nema þegar nota má júgrið til manneldis) |
|
2.77. Medroxýprógesterón asetat |
Sauðfé |
Til notkunar í leggöng og einungis í tengslum við dýrarækt |
|
2.78. Própýlenglýkól |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.79. Ísoxsúprín |
Nautgripir, hófdýr |
Aðeins til lækninga í samræmi við tilskipun ráðsins 96/22/EBE (*) |
|
2.80. Prasíkvantel |
Sauðfé |
Aðeins fyrir kindur sem eru ekki mjólkandi |
|
2.82. Þíómersal |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
Einungis til notkunar sem rotvarnarefni í fjölskammta bóluefni, enda fari styrkur ekki yfir 0,02% |
|
2.83. Tímerefónar |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
Einungis til notkunar sem rotvarnarefni í fjölskammta bóluefni, enda fari styrkur ekki yfir 0,02% |
|
2.85. D-Phe6 -leysihormón gulbúshormóns |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
2.86. Neóstigmín |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
|
|
(*) Stjtíð. EB nr. L. 125, 23.5. 1996, bls. 3. |
|
|
|
|
|||
3. Efni sem almennt eru talin skaðlaus |
|||
3.1. Absintíumseyði |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.2. Asetýlmeþíónín |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.3. Álhýdroxíð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.4. Álmónósterat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.5. Ammóníumsúlfat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.6. Bensóýlbensóat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.7. Bensýl p-hýdroxýbensóat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.8. Kalsíumbóróglúkónat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.9. Kalsíumsítrat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.10. Kamfóra |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
Aðeins til notkunar útvortis |
|
3.11. Kardemommuseyði |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.12. Díetýlsebakat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.13. Dímetíkón |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.14. Dímetýlasetamíð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.15. Dímetýlsúlfoxíð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.16. Etýlendíamíntetraediksýra og sölt hennar |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.17. Evkalyptól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.18. Adrenalín |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.19. Etýlóeat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.20. Formaldehýð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.21. Maurasýra |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.22. Eggbússtýrihormón (ESH) (náttúrulegt ESH úr öllum tegundum og nýmyndanir þeirra) |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.23. Glútaraldehýð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.24. Gvæjakól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.25. Heparín og sölt þess |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.26. Æðabelgskynhormónavaki manna (HCG) (náttúrulegt HCG og nýmyndanir þess) |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.27. Járnammóníumsítrat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.28. Járndextran |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.29. Járnglúkóheptónat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.30. Ísóprópanól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.31. Lanólín |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.32. Gulbússtýrihormón (GSH) (náttúrulegt GSH úr öllum tegundum og nýmyndanir þeirra) |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.33. Magnesíumklóríð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.34. Magnesíumglúkónat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.35. Magnesíumhýpófosfít |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.36. Mannitól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.37. Montaníð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.38. Metýlbensóat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.39. Mónóþíóglýseról |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.40. Myglýól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.41. Orgótín |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.42. Póloxalen |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.43. Póloxamer |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.44. Pólýetýlenglýkól 200 |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.45. Pólýetýlenglýkól 400 |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.46. Pólýetýlenglýkól 600 |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.47. Pólýetýlenglýkól 3500 |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.48. Pólýsorbat 80 |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.49. Serótónín |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.50. Natríumklóríð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.51. Natríumkrómóglýkat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.52. Natríumdíoktýlsúlfósúksínat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.53. Natríumformaldehýðsúlfoxýlat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.54. Natríumlárýlsúlfat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.55. Natríumpýrósúlfít |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.56. Natríumsterat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.57. Natríumþíósúlfat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.58. Tragant |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.59. þvagefni |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.60. Sinksúlfat |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.61. Sinkoxíð |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
3.62. Pólýetýlenglýkól (með mólþunga frá 200 upp í 10 000) |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
|
|||
4. Efni sem eru notuð í smáskammtadýralyf (hómópatadýralyf) |
|||
4.1. Öll efni sem notuð eru í smáskammtadýralyf (hómópata-dýralyf), að því tilskildu að styrkur þeirra fari ekki yfir 1:10 000 |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
|
|
|
|||
5. Efni notuð sem aukefni í matvæli |
|||
5.1. Efni með E-númeri |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
Einungis efni viðurkennd sem aukefni í matvæli að undaskildum rotvarnarefnunum sem eru talin upp í C-hluta III. viðauka við tilskipun ráðsins 95/2/EB (*) |
|
(*) Stjtíð. EB nr. L 61, 18. 3. 1995, bls. 1 |
|
|
|
III. VIÐAUKI
Skrá yfir lyfjafræðilega virk efni sem notuð eru í dýralyf og
hámarksmagn lyfjaleifa hefur verið ákveðið fyrir til bráðabirgða.
1. Sýkingarlyf
1.1. Efnameðferðarefni
1.1.1. Súlfónamíð
Lyfjafræðilega virk efni |
Leifamerki |
Dýrategundir |
MRL |
Markvefur |
Önnur ákvæði |
Öll efni í súlfónamíðflokknum |
Móðurefni |
Nautgripir, sauðfé, geitur |
100 µg/kg |
Mjólk |
Bráðabirgða-MRL rennur út 1. janúar 1996. Heildarmagn leifa allra efna úr súlfónamíð flokknum má ekki vera meira en 100 µg/kg |
1.1.2. Díamínó-pýrimídín-afleiður |
|||||
1.1.2.1. Trímetóprím |
Trímetóprím |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
50 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita, mjólk |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. janúar 1998 |
1.1.2.2. Bakvílóprím |
Bakvílóprím |
Nautgripir |
300 µg/kg |
Lifur |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
|
|
150 µg/kg |
Nýra |
falla úr gildi 1. júlí 1998 |
|
|
|
10 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
30 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Svín |
50 µg/kg |
Lifur |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
|
|
50 µg/kg |
Nýra |
falla úr gildi 1. júlí 1998. |
|
|
|
40 µg/kg |
Fita og húð |
|
1.1.3. Nítrófúran |
|||||
1.1.3.1. Fúrasólidón |
Allar leifar með óskerta 5-nítró byggingu |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
5 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
Bráðabirgða-MRL rennur út 1. júlí 1995 |
1.1.4. Nítróimídasól |
|||||
1.1.4.1. Dímetrídasól |
Allar leifar með óskerta nítróimídasól byggingu |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
10 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
Bráðabirgða-MRL rennur út 1. jan. 1995 |
1.1.5. Bensensúlfónamíð |
|||||
1.1.5.1. Klórsúlón |
Klórsúlón |
Nautgripir |
50 µg/kg |
Vöðvi |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
|
|
150 µg/kg |
Lifur |
falla úr gildi 1. janúar 2000 |
|
|
|
400 µg/kg |
Nýra |
|
1.2. Sýklalyf |
|||||
1.2.1. Tetrasýklín |
|||||
Öll efni í tetrasýklínflokknum |
Móðurefni |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
600 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgða-MRL rennur út 1. jan. 1996. |
|
|
|
300 µg/kg |
Lifur |
Heildarmagn leifa allra efna úr |
|
|
|
200 µg/kg |
Egg |
tetrasýklínflokknum |
|
|
|
100 µg/kg |
Vöðvi |
má ekki fara yfir |
|
|
|
100 µg/kg |
Mjólk |
tilgreind mörk. |
1.2.2. Makrólíðar |
|||||
1.2.2.1. Spíramýsín |
Spíramýsín |
Nautgripir, svín |
300 µg/kg |
Lifur |
Bráðabirgða-MRL rennur út 1. júlí 1998. |
|
|
|
200 µg/kg |
Nýra |
MRL fyrir lifur, nýru og vöðva gildir bæði fyrir nautgripi og svín. |
|
|
|
50 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
Nautgripir |
150 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.2.2. Týlósín |
Týlósín |
Nautgripir |
100 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra |
Bráðabirgða-MRL rennur út |
|
|
Svín |
100 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, húð, fita |
1. júlí 1997 |
|
|
Alifuglar |
100 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, húð, fita |
Gildir ekki um varphænsni sem einungis gefa af sér egg til manneldis. |
|
|
Nautgripir |
50 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.2.4. Jósamýsín |
Jósamýsín |
Kjúklingar |
400 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
|
|
200 µg/kg |
Lifur, vöðvi, fita |
falla úr gildi 1. júlí 2000 |
|
|
|
200 µg/kg |
Egg |
|
1.2.3. Þíamfeníkól og skyld efnasambönd |
|||||
1.2.3.1. Þíamfeníkól |
Þíamfeníkól |
Nautgripir og alifuglar |
40 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
Bráðabirgða-MRL rennur út 1. janúar 1996 |
1.2.4. Sefalóspórín |
|||||
1.2.4.1. Seftíófúr |
Summa allra leifa sem halda betalaktambyggingu sinni, gefin upp sem desfúróýl-seftíófúr |
Nautgripir |
2000 µg/kg |
Nýra, lifur |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL rennur út 1. júlí 1997 |
|
|
|
200 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
600 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Svín |
4000 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
3000 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
500 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
600 µg/kg |
Fita |
|
1.2.4.2. Sefapirín |
Summa sefapiríns og |
Nautgripir |
100 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
desaketýlsefapiríns |
|
50 µg/kg |
Vöðvi, lifur, fita |
falla úr gildi 1. jan. 1999 |
|
|
|
10 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.5. Amínóglýkosíð |
|||||
1.2.5.1. Spektínómysín |
Spektínómysín |
Nautgripir |
5000 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
Svín |
2000 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
Alifuglar |
300 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
500 µg/kg |
Fita |
|
|
|
Nautgripir |
200 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.5.2. Streptómýsín |
Streptómýsín |
Nautgripir, sauðfé, svín |
1000 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
|
Alifuglar |
500 µg/kg |
Vöðvi, lifur, fita |
falla úr gildi 1. júní 2000 |
|
|
Nautgripir, sauðfé |
200 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.5.3. Díhýdróstreptómýsín |
Díhýdróstreptómýsín |
Nautgripir, sauðfé, svín |
1000 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
|
Alifuglar |
500 µg/kg |
Vöðvi, lifur, fita |
falla úr gildi 1. júní 2000 |
|
|
Nautgripir, sauðfé |
200 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.5.4. Gentamísín |
Gentamísín |
Nautgripir, svín |
1000 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL |
|
|
|
200 µg/kg |
Lifur |
falla úr gildi 1. júní 2000 |
|
|
|
100 µg/kg |
Vöðvi, fita |
|
|
|
Nautgripir |
100 µg/kg |
Mjólk |
|
1.2.5.5. Neómýsín (einnig framýsetín) |
Neómýsín |
Nautgripir, sauðfé, geitur |
5000 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
Svín, kjúklingar, kalkúnar, endur |
500 µg/kg |
Vöðvi, lifur, fita |
|
|
|
Nautgripir, sauðfé, geitur |
500 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Kjúklingar |
500 µg/kg |
Egg |
|
1.2.5.6. Amínósídín |
Amínósídín |
Nautgripir, svín, kanínur |
500 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
Kjúklingar |
1500 µg/kg |
Lifur, nýra |
|
1.2.6. Kínólón |
|||||
1.2.6.2. Dekókínat |
Dekókínat |
Nautgripir, sauðfé |
500 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 2000 |
1.2.6.3. Marbófloxasín |
Marbófloxasín |
Nautgripir |
150 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýru |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 1998. |
|
|
|
50 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
75 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Svín |
150 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýru |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Fita, húð |
|
1.2.6.4. Flúmekvín |
Flúmekvín |
Nautgripir, sauðfé, svín, kjúklingar |
50 µg/kg |
Vöðvi, fita eða fita/húð |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 2000 |
|
|
|
100 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
300 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
Laxfiskar |
150 µg/kg |
Vöðvi/roð |
|
1.2.7. Ansamýsín með naftalínhring |
|||||
1.2.7.1. Rifaximín |
Rifaximín |
Nautgripir |
60 µg/kg |
Mjólk |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júní 1998 |
1.2.8. Fjölmyxín |
|||||
1.2.8.1. Kólistín |
Kólistín |
Nautgripir, sauðfé, svín, kjúklingar og kanínur |
200 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 2000 |
|
|
|
150 µg/kg |
Lifur, vöðvi, fita |
|
|
|
Nautgripir, sauðfé |
50 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Kjúklingar |
300 µg/kg |
Egg |
|
1.2.8.* Tetrasýklín * (Þetta kemur á sama nr. og fjölmyxín, sbr. 17/97/EC, og þess vegna er þetta stjörnumerkt) |
|||||
1.2.8.1.* Doxýsíklín |
Summa móðurefnisins og 4-epímers þess. |
Svín, alifuglar |
600 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 1998 |
|
|
|
300 µg/kg |
Lifur, húð/ fita |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
Nautgripir |
600 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
300 µg/kg |
Lifur |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Vöðvi |
|
1.2.9. Penisillín |
|||||
1.2.9.1. Peneþamat |
Bensýlpenisillín |
Sauðfé |
50 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 1998 |
|
|
|
4 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Svín |
50 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
|
1.2.10. Beta-laktamasa-hemlar |
|||||
1.2.10.1. Klavúlansýra |
Klavúlansýra |
Nautgripir, sauðfé, svín |
200 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 1999 |
|
|
Nautgripir, sauðfé |
200 µg/kg |
Mjólk |
|
|
2. Sníklalyf |
|||||
2.1. Innsníklalyf |
|||||
2.1.1. Bensimídasól- og pró-bensimídasól |
|||||
2.1.1.1. Febantel 2.1.1.2. Fenbendasól |
Heildarmagn leifa oxfendasóls, oxfendasólsúlfóns og fenbendasóls |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar. |
1000 µg/kg |
Lifur |
Bráðabirgða-MRL rennur út 1. júlí 1995. MRL tekur til allra leifa febantels, fenbendasóls og oxfendasóls. |
|
|
|
10 µg/kg |
Vöðvi, nýra, fita Mjólk |
|
2.1.1.3. Oxfendasól |
Heildarmagn leifa oxfendasóls |
|
|
|
|
|
oxfendasólsúlfons, þíabendasól |
|
|
|
|
|
og 5-hýdroxýþíabendasól |
|
|
|
|
2.1.1.4. Albendasól |
Til samans albendasól og umbrotsefni þess, mæld sem 2- amínó-bensímidasólsúlfon. |
Nautgripir, sauðfé |
100 µg/kg |
Vöðvi,fita,mjólk |
Bráðabirgða MRL rennur út 1. jan. 1996 |
|
|
|
500 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
1000 µg/kg |
Lifur |
|
2.1.1.5. Þíabendasól |
Summa þíabensóls og 5-hýdroxíþíabensól |
Nautgripir, sauðfé, geitur |
100 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita, mjólk |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 1998 |
2.1.1.6. Tríklabendasól |
Til samans þær leifar sem |
Nautgripir |
150 µg/kg |
Vöðvi,lifur,nýra |
Bráðab. rennur út 1. júlí 1995 |
|
hægt er að draga út og oxa við ketó-tríbendasól |
Sauðfé |
50 µg/kg |
Fita |
|
2.1.1.7. Flúbendasól |
Flúbendasól |
Alifuglar |
500 µg/kg |
Lifur |
Bráðab. rennur út 1. jan. 1996 |
|
|
Villifuglar |
200 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
400 µg/kg |
Egg |
|
|
|
Svín |
10 µg/kg |
Vöðvi,lifur, nýra, fita |
|
2.1.1.8. Oxíbendasól |
Oxíbendasól |
Nautgripir, sauðfé |
100 µg/kg |
Vöðvi,lifur, nýra, fita |
|
|
|
Nautgripir, sauðfé |
50 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Svín, hófdýr |
100 µg/kg |
Vöðvi,lifur, nýra, fita |
|
2.1.1.9. Netóbimin |
Summa netóbimins, albenda- sóls og umbrotsefni albendasóls mæld sem 2-amínó-bensímídasólsúlfon |
Nautgripir, sauðfé, geitur |
1000 µg/kg |
Lifur |
Bráðab. rennur út 31. júlí 1997 |
2.1.1.10. Albendasólsúlfoxíð |
Summa albendasóls, albendasólsúlfoxíðs, albendasólsúlfons og albendasól-2-amínósúlfons, gefið upp sem albendasól |
Nautgripir, sauðfé og fashani |
1000 µg/kg 500 µg/kg 100 µg/kg |
Lifur Nýra Vöðvi, fita |
Bráðabirgða MRL fellur úr gildi 1. jan. 1998 |
|
|
Nautgripir, sauðfé |
100 µg/kg |
Mjólk |
|
2.1.2. Tetra-hýdró-imídasól (imídasólþíasól) |
|||||
2.1.2.1. Levamísól |
Levamísól |
Allar tegundir sem nýttar eru til matar |
10 µg/kg |
Vöðvi, lifur, nýra, fita, mjólk |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 1995 |
2.2. Útsníklalyf |
|||||
2.2.1. Formamídín |
|||||
2.2.1.1. Amítras |
Summan af amítras og umbrotsefnunum sem eru mæld sem 2.4-dímetýlanilín |
Svín |
50 µg/kg 200 µg/kg |
Vöðvi Nýra, lifur |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 1996 |
|
Summa amítrass og allra umbrotsefna sem innihalda |
Nautgripir |
200 µg/kg 10 µg/kg |
Lifur, nýra, fita Mjólk |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 1998 |
|
2.4-DMA-hlutann, gefið upp sem Amitras |
Sauðfé |
400 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
200 µg/kg |
Lifur, nýra |
|
2.2.2. Lífræn fosföt |
|||||
2.2.2.1. Asameþífos |
Asameþífos |
Laxategundir |
100 µg/kg |
Vöðvi og roð í eðlilegum hlutföllum |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júní 1997 |
2.2.3. Afleiða imínófenýl-þíasólídín |
|||||
2.2.3.1. Sýmíasól |
Sýmíasól |
Hunangsflugur |
1000 µg/kg |
Hunang |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 1999 |
2.3. Inn- og útsníklalyf |
|||||
2.3.1. Avermektín |
|||||
2.3.1.1. Moxidektín |
Moxidektín |
Nautgripir |
1000 µg/kg |
Fita |
Bráðabirgða MRL rennur út |
|
|
Sauðfé |
1000 µg/kg |
Nýra, lifur |
1. júlí 1997 |
2.3.1.6. Ívermektín |
22,23-Díhýdróavermektín B 1 a |
Hjartardýr, þar með talin hreindýr |
20 µg/kg |
Vöðvi, nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 1999 |
|
|
|
100 µg/kg |
Fita |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Lifur |
|
|
|||||
3. Lyf sem hafa áhrif á taugakerfið |
|||||
3.1. Lyf sem hafa áhrif á miðtaugakerfið |
|||||
3.1.1. Róandi lyf sem innihalda bútýrófenón |
|||||
3.1.1.1. Asaperón |
Asaperól |
Allar tegundir sem eru nýttar til matar |
100 µg/kg |
Nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 1996 |
|
|
|
50 µg/kg |
Lifur, vöðvi, fita |
|
3.2. Lyf sem hafa áhrif á ósjálfráða taugakerfið |
|||||
3.2.1. And-adrenvirk lyf |
|||||
3.2.1.1. Karasólól |
Karasólól |
Allar tegundir sem nýttar |
30 µg/kg |
Lifur |
Bráðabirgða MRL renna út |
|
|
eru til matar |
5 µg/kg |
Nýra, vöðvi, fita |
1. júlí 1995 |
3.2.2. ß2 aðrenhermandi lyf |
|||||
3.2.2.1. Klenbúterólhýdróklóríð |
Klenbúteról |
Nautgripir |
0,5 µg/kg |
Lifur, nýra |
Bráðab.gildi falla 1. jan. 2000 |
|
|
|
0,1 µg/kg |
Vöðvi |
Ábending: Einnig til hríðarstöðvunar fyrir kýr með kálfasótt. |
|
|
|
0,05 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|
Hestar |
0,5 µg/kg |
Lifur, nýra |
Bráðab.gildi falla 1. júlí 2000 |
|
|
|
0,1 µg/kg |
Vöðvi |
Ábending: Hríðarstöðvun og meðferð við öndunarsjúkdómum |
|
4. Barksterar |
|||||
4.1. Sykursterar |
|||||
4.1.1. Dexametasón |
Dexametasón |
Nautgripir, svín, hófdýr |
2,5 µg/kg |
Lifur |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. júlí 1997 |
|
|
|
0,5 µg/kg |
Vöðvi, nýra |
|
|
|
Nautgripir |
0,3 µg/kg |
Mjólk |
|
|
|||||
5. Bólgueyðandi lyf |
|||||
5.1. Steralaus bólgueyðandi lyf |
|||||
5.1.1. Arýlprópíónsýra |
|||||
5.1.1.1. Vedaprófen |
Vedaprófen |
Hestar |
100 µg/kg |
Lifur |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 2000 |
|
|
|
1000 µg/kg |
Nýra |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Vöðvi |
|
5.1.1.2. Karprófen |
Karprófen |
Nautgripir |
1000 µg/kg |
Lifur, nýra |
Bráðabirgðagildi fyrir MRL falla úr gildi 1. jan. 1998 |
|
|
|
500 µg/kg |
Vöðvi, fita |
|
|
|
Hestar |
1000 µg/kg |
Lifur, nýra |
|
|
|
|
50 µg/kg |
Vöðvi |
|
|
|
|
100 µg/kg |
Fita |
|
IV. VIÐAUKI
Skrá yfir lyfjafræðilega virk efni sem ekki
er hægt að ákvarða hámarksmagn leifa fyrir.
1. Nítrófúran, nema fúrasólídón (sjá III. viðauka)
2. Rónidasól
3. Dapsón
4. Klóramfenikól
7. Kolsisín
8. Klórprómasín
9. Klóróform
VIÐAUKI V (sbr. br. nr. 762/92/EBE)
Upplýsingar og gögn er fylgja skulu beiðni um ákvörðun á
hámarksmagni leifa lyfjafræðilega virks efnis sem notað er í dýralyf.
Yfirlitsgögn
1 |
Nafn umsækjanda eða firmaheiti og lögheimili. |
||||
2 |
Heiti dýralyfsins. |
||||
3 |
Heiti og magn virkra efna í lyfinu ásamt alþjóðlegu samheiti sem Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin hefur samþykkt, sé það til. |
||||
4 |
Framleiðsluleyfi, ef það hefur verið veitt. |
||||
5 |
Markaðsleyfi, ef það hefur verið veitt. |
||||
6 |
Samantekt á eiginleikum dýralyfsins (-lyfjanna), unnin í samræmi við 5. gr. a tilskipunar 81/851/EBE. |
||||
|
A. |
Upplýsingagögn um öryggi |
|||
|
|
A.0. |
Skýrsla sérfræðings |
||
|
|
A.1. |
Nákvæm sannkenni efnisins sem umsóknin varðar, |
||
|
|
|
1.1. |
Alþjóðlegt samheiti (INN). |
|
|
|
|
1.2. |
Heiti samkvæmt International Union of Pure and Applied Chemistry (IUPAC). |
|
|
|
|
1.3. |
Heiti samkvæmt Chemical Abstract Service (CAS). |
|
|
|
|
1.4. |
Flokkun: |
|
|
|
|
|
--- lækningaleg, |
|
|
|
|
|
--- lyfjafræðileg. |
|
|
|
|
1.5. |
Samheiti og skammstafanir. |
|
|
|
|
1.6. |
Byggingarformúla. |
|
|
|
|
1.7. |
Sameindaformúla. |
|
|
|
|
1.8. |
Mólmassi. |
|
|
|
|
1.9. |
Hreinleikastig. |
|
|
|
|
1.10. |
Tegund og magn óhreininda. |
|
|
|
|
1.11. |
Lýsing á eðlisfræðilegum eiginleikum: |
|
|
|
|
|
--- bræðslumark, |
|
|
|
|
|
--- suðumark, |
|
|
|
|
|
--- gufuþrýstingur, |
|
|
|
|
|
--- leysni í vatni og lífrænum leysiefnum, greint í g/l, ásamt hitastigi, |
|
|
|
|
|
--- þéttni, |
|
|
|
|
|
--- brotstuðull, snúningur o.s.frv. |
|
|
|
A.2. |
Viðeigandi lyfjafræðilegar rannsóknir |
||
|
|
|
2.1 |
Lyfjahvarfafræði. |
|
|
|
|
2.2 |
Lyfhrifafræði. |
|
|
|
A.3. |
Eiturefnafræðilegar rannsóknir |
||
|
|
|
3.1 |
Eiturhrif eftir einn skammt. |
|
|
|
|
3.2 |
Eiturhrif eftir endurtekna skammta. |
|
|
|
|
3.3 |
Þol hjá dýrategund sem lyfið er ætlað. |
|
|
|
|
3.4 |
Áhrif eitrunar á æxlun, þar með talinn vansköpun fósturs. |
|
|
|
|
|
3.4.1 |
Rannsókn áhrifa á æxlun. |
|
|
|
|
3.4.2 |
Eituráhrif á fósturvísi/fóstur, þar með talinn vanskapnaður. |
|
|
|
3.5 |
Stökkbreytivaldar. |
|
|
|
|
3.6 |
Krabbameinsvaldar. |
|
|
|
A.4. |
Rannsóknir á öðrum verkunum |
||
|
|
|
4.1 |
Eituráhrif á ónæmiskerfið. |
|
|
|
|
4.2 |
Örverufræðileg áhrif lyfjaleifa: |
|
|
|
|
|
4.2.1 |
á þarmaflóru manna; |
|
|
|
|
4.2.2 |
á lífverur og örverur sem notaðar eru í matvælaframleiðslu. |
|
|
|
4.3 |
Áhrif á menn. |
|
|
B. |
Upplýsingagögn um lyfjaleifar |
|||
|
|
B.0 |
Skýrsla sérfræðings |
||
|
|
B.1. |
Nákvæm sannkenni efnisins sem umsóknin varðar |
||
|
|
|
Efni skal sannkennt í samræmi við atriði A.1. Þó skal, þegar umsóknin tekur til eins eða fleiri dýralyfja, tilgreina ítarlega sannkenni lyfsins sjálfs, þar með talið: |
||
|
|
|
--- |
Heiti efna og magn þeirra; |
|
|
|
|
--- |
hreinleiki; |
|
|
|
|
--- |
auðkenni framleiðslulotunnar sem notuð er við rannsóknirnar; |
|
|
|
|
--- |
tengsl hennar við fullunnið lyfið; |
|
|
|
|
--- |
eðlisvirkni og hreinleiki geislamerktra efna; |
|
|
|
|
--- |
staðsetning merktra frumeinda í sameindinni. |
|
|
|
B.2. |
Rannsóknir á lyfjaleifum |
||
|
|
|
2.1 |
Lyfjahvarfafræði (frásog, dreifing, umbrot, útskilnaður). |
|
|
|
|
2.2 |
Brotthvarf lyfjaleifa. |
|
|
|
|
2.3 |
Útreikningar og skýringar á hámarksmagni leifa (MRL). |
|
|
|
B.3. |
Venjubundin greiningaraðferð við athugun á lyfjaleifum |
||
|
|
|
3.1 |
Lýsing á aðferðinni. |
|
|
|
|
3.2 |
Gilding aðferðarinnar. |
|
|
|
|
|
3.2.1 |
sérhæfni; |
|
|
|
|
3.2.2 |
nákvæmni, þar með talið næmi; |
|
|
|
|
3.2.3 |
samkvæmni; |
|
|
|
|
3.2.4 |
greiningarmörk; |
|
|
|
|
3.2.5 |
magngreiningarmörk; |
|
|
|
|
3.2.6 |
notagildi og notkunarsvið við venjuleg skilyrði á rannsóknarstofu; |
|
|
|
|
3.2.7 |
næmi fyrir truflunum. |
2. gr.
Reglugerð þessi er sett í samræmi við reglugerð ráðsins (EBE) nr. 2377/90, sbr. breytingar á þeirri reglugerð með reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EBE) nr. 955/94, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EBE) nr. 1430/94, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2701/94, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2703/94, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 529/95, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1102/95, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2796/95, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2804/95, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 281/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 282/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1140/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1147/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1311/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1312/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1433/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1742/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2017/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2034/96, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 17/97, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 270/97, reglugerð ráðsins (EB) nr. 434/97, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 716/97, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 748/97, reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 749/97, og samkvæmt heimild í lögum nr. 66/1998 um dýralækna og heilbrigðisþjónustu við dýr og lögum nr. 96/1997 um eldi og heilbrigði sláturdýra, slátrun, vinnslu, heilbrigðisskoðun og gæðamat á sláturafurðum, og öðlast þegar gildi.
Landbúnaðarráðuneytinu, 29. janúar 1999.
Guðmundur Bjarnason.
Hjördís Halldórsdóttir.