1. gr.
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 287/2007, frá 16. mars 2007, sem vísað er til í XIII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópska efnahagssvæðið, eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 105/2007, frá 30. september 2007 og reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 703/2007, frá 21. júní 2007, sem vísað er til í XIII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópska efnahagssvæðið, eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 155/2007, frá 9. desember 2007, skulu öðlast gildi hér á landi með þeim breytingum og viðbótum sem leiðir af reglugerð þessari, II. viðauka samningsins, bókun 1 við samninginn og öðrum ákvæðum hans.
2. gr.
Ofangreindar reglugerðir framkvæmdastjórnarinnar eru birtar sem fylgiskjöl I og II við reglugerð þessa.
3. gr.
Með innleiðingu á reglugerðum framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 287/2007 og nr. 703/2007, breytast ákvæði í I. og II. viðauka reglugerðar nr. 653/2001 um hámark dýralyfjaleifa í sláturafurðum, eggjum og mjólk, þannig að:
A. Eftirfarandi efni er bætt við í 6. kafla II. viðauka:
6. Efni úr jurtaríkinu
Lyfjafræðilega virk(t) efni |
Dýrategund |
"Ginseng, stöðluð útdráttarefni úr því og blöndur með því |
Allar tegundir sem gefa af sér afurðir til manneldis" |
B. Eftirfarandi efnum og gildum er breytt í 1. kafla Sýkingarlyf, I. viðauka:
1.2. Sýklalyf
1.2.10. Amínóglýkósíð
Lyfjafræðilega virk(t) efni |
Leifamerki |
Dýrategund |
Hámarksgildi leifa |
Markvefur |
"Tvívetnisstreptómýsín |
Tvívetnisstreptómýsín |
Öll jórturdýr |
500 μg/kg |
Vöðvi |
500 μg/kg |
Fita |
|||
500 μg/kg |
Lifur |
|||
1000 μg/kg |
Nýra |
|||
200 μg/kg |
Mjólk |
|||
Svín |
500 μg/kg |
Vöðvi |
||
500 μg/kg |
Húð og fita |
|||
500 μg/kg |
Lifur |
|||
1000 μg/kg |
Nýra |
|||
Kanínur |
500 μg/kg |
Vöðvi |
||
500 μg/kg |
Fita |
|||
500 μg/kg |
Lifur |
|||
1000 μg/kg |
Nýra |
|||
Streptómýsín |
Streptómýsín |
Öll jórturdýr |
500 μg/kg |
Vöðvi |
500 μg/kg |
Fita |
|||
500 μg/kg |
Lifur |
|||
1000 μg/kg |
Nýra |
|||
200 μg/kg |
Mjólk |
|||
Svín |
500 μg/kg |
Vöðvi |
||
500 μg/kg |
Húð og fita |
|||
500 μg/kg |
Lifur |
|||
1000 μg/kg |
Nýra |
|||
Kanínur |
500 μg/kg |
Vöðvi |
||
500 μg/kg |
Fita |
|||
500 μg/kg |
Lifur |
|||
1000 μg/kg |
Nýra |
4. gr.
Reglugerð þessi er sett með heimild í lögum nr. 96/1997 um eldi og heilbrigði sláturdýra, slátrun, vinnslu, heilbrigðisskoðun og gæðamat á sláturafurðum og lögum nr. 66/1998 um dýralækna og heilbrigðisþjónustu við dýr, ásamt síðari breytingum. Reglugerðin öðlast þegar gildi.
Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytinu, 16. janúar 2009.
F. h. r.
Sigurgeir Þorgeirsson.
Baldur P. Erlingsson.
Fylgiskjöl.
(sjá PDF-skjal)