1. gr.
7. gr. b. reglugerðarinnar orðast svo:
Meðferð mjólkur hjá frumframleiðendum.
Þrátt fyrir ákvæði reglugerðar nr. 853/2004/EB, með síðari breytingum gildir eftirfarandi:
Mjólk skal kæld niður í 2-4°C svo fljótt sem unnt er að loknum mjöltum og geymd við það hitastig.
Eigi má dæla mjólk úr geymi í mjólkurhúsi í flutningageyma nema hitastig hennar sé undir 6°C. Meðan á flutningi stendur má hitastig mjólkur ekki fara yfir 6°C í flutningageymum.
2. gr.
Reglugerð þessi er sett samkvæmt heimild 18. og 31. gr. a laga nr. 93/1995 um matvæli, með síðari breytingum og öðlast þegar gildi.
Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytinu, 8. apríl 2013.
F. h. r.
Halldór Runólfsson.
Baldur P. Erlingsson.