REGLUGERÐ
um breytingu á reglugerð nr. 205/1967 um útbúnað sláturhúsa,
kjötfrystihúsa, kjötverkunarstöðva og meðferð og flutning sláturafurða.
1. gr.
Á eftir 1. mgr. 19. gr. reglugerðarinnar komi ný málsgrein, er verði 2. mgr., svohljóðandi:
Kjötvinnsla sem fer fram í húsakynnum sláturhúsa skal vera undir eftirliti kjötskoðunarlæknis. Heilbrigðiseftirlit með öðrum kjötvinnslustöðvum (kjötverkunarstöðvum), er í höndum heilbrigðisnefnda, sbr. Heilbrigðisreglugerð nr. 149/1990, með síðari breytingum.
2. gr.
Reglugerð þessi er sett samkvæmt lögum nr. 30 28. apríl 1966 um meðferð, skoðun og mat á sláturafurðum og öðlast þegar gildi.
Landbúnaðarráðuneytið, 18. ágúst 1992.
Halldór Blöndal
Jón Höskuldsson.